amedia

Thiết kế căn hộ nhiều màu sắc theo phong cách Piet Mondrian của Urazmetov (Moscow, Nga)

04-06-2020 08:45:35


 

Rustem Urazmetov vừa hoàn thành đồ án thiết kế nội thất nhà ở mang tên “Mondrian”, tại Moscow, Nga. Kiến trúc sư này đã ứng dụng một sơ đồ màu sắc nội thất khác với tiêu chuẩn truyền thống, nhằm thể hiện cá tính của gia chủ qua màu sắc rực rỡ và hình thái tối giản.

 

Tất cả hình ảnh do Rustem Urazmetov cung cấp

 

Căn hộ có bố cục mở của Rustem Urazmetov được thiết kế cho một cặp vợ chồng trẻ có một con. Phòng khách, bếp, hành lang và phòng ngủ tạo thành một khu vực mở đơn nhất, còn phòng ngủ thì được ngăn cách với nó bằng các vách kính và rèm cửa. Nhà vệ sinh và phòng tắm được ngăn riêng, và phòng tắm thì gồm khu tắm đứng và  tắm hơi. Phong cách nội thất mô phỏng lại xu hướng nghệ thuật avant-garde thế kỷ 20 và trường Bauhaus, đặc biệt là chịu ảnh hưởng bởi tác phẩm của Piet Mondrian.

 

 

Mỗi khu vực chức năng mang một màu sắc đặc trưng, và tông chủ đạo của từng phòng là màu đơn sắc và hoạ tiết đồ hoạ. Bằng cách này, các yếu tố trọng tâm của căn hộ được nhấn mạnh lên, cụ thể như lối vào và phòng ngủ trong không gian phòng khách mở. Phòng khách được ngăn cách bằng một quầy bar, và quầy bar này làm tăng thêm tính đồ hoạ cần thiết cho nó. Phòng ngủ sơn vàng – một điểm khác thường đối với không gian tư nhân, nhưng có thể là lựa chọn tốt giúp làm nội thất tươi sáng hơn trong bối cảnh thời tiết xám xịt nhiều mây của Moscow. Khu vực phòng trẻ cũng được sơn màu tương tự.

 

 

Bên cạnh phong cách nội thất chung, kiến trúc sư còn vận dụng các nguyên lý công thái học cơ bản của trường Bauhaus. Từng công năng nội thất đều được suy tính theo nhu cầu của các gia chủ. Đèn chiếu được bố trí kín đáo hết cỡ, với hệ thống đèn LED âm tường trần. Mỗi phòng có nhiều phương thức chiếu sáng, để toàn bộ không gian được rọi sáng theo những cường độ khác nhau, có mảng sáng chung và những điểm sáng nhấn trong nội thất.

 

 

Thông tin đồ án:

Tên: Mondrian
Kiến trúc sư: Rustem Urazmetov
Địa điểm: Moscow, St. Novokosinskaya
Diện tích: 73 m2

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: