amedia

CÁC CUỘC THI

Giải thưởng Thiết kế A’ 2020, cuộc thi thiết kế quốc tế lớn nhất thế giới, vừa công bố 2089 người đoạt giải từ 107 quốc gia.

Xem chi tiết

Năm mới đến, bảng xếp hạng thiết kế thế giới lại có những thay đổi. Bảng xếp hạng cho biết những quốc gia nào có nhiều nhà thiết kế đoạt giải thưởng thiết kế A hằng năm nhiều nhất, trên tinh thần quảng bá nền văn hoá thiết kế toàn cầu thông qua việc

Xem chi tiết

PHỎNG VẤN NHÂN VẬT

Ngày 31 tháng 7 vừa qua, Design in Dialogue chào đón Patricia Urquiola, một trong những nhà thiết kế thành công và có sức ảnh hưởng nhất.

Xem chi tiết

Ngày 24 tháng 7 vừa qua, Thiết Kế Trong Đối Thoại đã chào đón nhà cách tân thời trang Iris Van Herpen, người được nơi nơi tán thưởng với những khám phá về công nghệ liên quan tới cơ thể con người.

Xem chi tiết

KIẾN TRÚC

Amdesign Architects, Time Architects, và CTA | Creative Architects vừa thực hiện công trình “Am House” trên một mảnh đất 3500 mét vuông ở Cần Giuộc, Long An, Việt Nam. Nơi ở được thiết kế như một chốn ẩn náu trầm tĩnh, tươi vui, nơi mà gia chủ có thể

Xem chi tiết

Công ty kiến trúc 100architects vừa cho ra mắt "High Loop", một đề án can thiệp đô thị nhằm nâng cấp cây cầu cho người đi bộ trên đường Puji, Thượng Hải.

Xem chi tiết

MỸ THUẬT

Nghệ sĩ người Nigeria Patrick Onyekwere vừa vẽ những chân dung đậm chất hiện thực chỉ bằng bút bi. “Tôi luôn cố gắng dùng tác phẩm nghệ thuật của mình để lên tiếng thay cho những người không thể tự mình lên tiếng,” nhà nghệ sĩ giải thích khi mô tả độ

Xem chi tiết

Hoạt động tại Amsterdam, Bas Uterwijk là một nhiếp ảnh gia tự do chuyên dùng GAN (Generative Adversarial Network - Mạng lưới Đối kháng Tạo sinh) để tạo ra những chân dung giống như thật của các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử.

Xem chi tiết

THỜI TRANG

Trung thành với châm ngôn One house, different voices (Một công ty, nhiều tiếng nói), Moncler Genius tiếp tục trình làng những sản phẩm cộng tác đa dạng, rực rỡ và táo bạo giữa họ và các nhà thiết kế hàng đầu thế giới.

Xem chi tiết

Alexandra Sipa, nhà thiết kế thời trang người Romania làm việc tại Anh Quốc, đã tìm ra một phương thức độc đáo khác thường để tái sử dụng dây điện – chế tác y phục từ chúng.

Xem chi tiết

NHIẾP ẢNH

Sau loạt ảnh chụp phong cảnh đầy ấn tượng kịch tính Bolivia Infraland, Paolo Pettigiani tiếp tục ghi lại những khung cảnh đẹp như mơ qua bộ ảnh Dòng Sông Alpaca.

Xem chi tiết

Per Olsson của công ty Uponwalls vừa giám tuyển và thiết kế một triển lãm tập trung vào vẻ đẹp tiềm ẩn của côn trùng, qua loạt ảnh trưng bày có độ phân giải cao những mẫu vật đa dạng từ bộ sưu tập của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên thuộc Đại học Oxford.

Xem chi tiết

NỘI NGOẠI THẤT

Anthony Authié, nhà sáng lập studio Zyva, và Charlotte Taylor, nhà sáng lập Maison De Sable, vừa trình làng công trình cộng tác đầu tiên của họ: biệt thự Ortizet. Tác phẩm kiến trúc đầy màu sắc mộng mơ này gợi nhớ đến thiên nhiên miền quê Pháp.

Xem chi tiết

Studio thiết kế Toki Home vừa nâng cấp một căn hộ 89 mét vuông cho một cặp vợ chồng trẻ và cô con gái 2 tuổi của họ ở Hado Centrosa, Việt Nam.

Xem chi tiết