amedia

CÁC CUỘC THI

Đây là lần thứ hai Designboom đồng tổ chức cuộc thi Thiết kế Đèn chiếu LG Display OLED. Chủ đề kỳ này là “You Dream, We Light” (Bạn Mơ, Chúng Tôi Chiếu Sáng).

Xem chi tiết

Bảng Xếp hạng Thiết kế Thế giới - World Design Rankings (WDR) – xác lập vị trí của các nước hàng đầu dựa trên số lượng nhà thiết kế đoạt Giải thưởng Thiết kế A’ hằng năm.

Xem chi tiết

KIẾN TRÚC

Studio Steven Christensen Architecture (đặt tại Santa Monica, Mỹ) vừa thắng giải American Architecture Prize với đề án dự thi của họ dành cho công trình “Khách sạn và Bể tắm Nước nóng Liepaja” ở Latvia.

Xem chi tiết

Hãng kiến trúc Anh Quốc Steyn Studio vừa hoàn thành thiết kế cho một nhà thờ ở tỉnh Western Cape, Nam Phi. Nằm trong khuôn viên một vườn nho, hình hài đậm chất điêu khắc của toà nhà phản chiếu lại đường nét của dãy núi xa xa, đồng thời gợi liên hệ đế

Xem chi tiết

TẠO DÁNG

Studio thiết kế công nghiệp Đan Mạch Kilo vừa thiết kế một mẫu mặt nạ chống ô nhiễm không khí cho trẻ em, với sự cộng tác của các phòng thí nghiệm thuộc công ty công nghệ sức khoẻ mới khởi nghiệp Airmotion, Singapore.

Xem chi tiết

Với “Magic Calendar” (“Lịch Thần Kỳ”), Kosho Tsuboi đã làm nên một sự phối hợp kỳ diệu giữa chất xúc giác của một tờ lịch treo tường hữu thể và sự thông minh của công nghệ, tạo ra một tương lai nơi cả giấy cũng nối kết được với Internet.

Xem chi tiết

MỸ THUẬT

Lịch sử có đầy những “thiên tài bị hành hạ” – những hoạ sĩ, nhà thơ, nghệ sĩ và kiến trúc sư được xem là đi đầu trong lĩnh vực của mình - những người mà đằng sau tài năng đều mắc phải những cơn bệnh tâm lý.

Xem chi tiết

Qua loạt tác phẩm mới “Architale” (kết hợp giữa architecture – kiến trúc và tale – truyện kể), hoạ sĩ minh hoạ người Ý Federico Babina hoà trộn tưởng tượng với hiện thực, hình dung ra những kiến trúc dành cho các nhân vật trong cổ tích.

Xem chi tiết

NHIẾP ẢNH

Tại thị trấn Guatapé (Colombia), nhiếp ảnh gia Jessica Devnani vừa bất ngờ tìm thấy một thế giới màu sắc nho nhỏ. Toạ lạc nơi ngoại vi thủ phủ Medellín sầm uất, thị trấn cổ kính miền Andean này là quê nhà của hơn 5000 cư dân, và gần đây đã trở thành

Xem chi tiết

Sau khi cho chúng ta chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các mặt tiền cửa hiệu ở Paris và Milan, Pixartprinting cùng nhiếp ảnh gia Sebastian Erras giờ đây chuyển hướng tâm điểm đến thành phố Lisbon và các cửa hiệu nổi trội nhất của nó.

Xem chi tiết

NỘI NGOẠI THẤT

Studio Construction Union vừa thiết kế một không gian nội thất bắt mắt cho trà quán “Hi-Pop” ở Foshan, Trung Quốc. Từ ý niệm hoài cảm, không gian được định hình bằng bảng màu gồm sơn tường vàng tươi và gạch ốp đen, một lựa chọn mà studio hy vọng rằng

Xem chi tiết

Ngôi nhà do hãng kiến trúc vùng Catalan PMMT Arquitectura thiết kế được ốp một lớp gạch gốm màu xanh lục, nguỵ trang giữa bốn bề cây lá xanh um.

Xem chi tiết