amedia

CÁC CUỘC THI

Giải thưởng Thiết kế A’ 2020, cuộc thi thiết kế quốc tế lớn nhất thế giới, vừa công bố 2089 người đoạt giải từ 107 quốc gia.

Xem chi tiết

Năm mới đến, bảng xếp hạng thiết kế thế giới lại có những thay đổi. Bảng xếp hạng cho biết những quốc gia nào có nhiều nhà thiết kế đoạt giải thưởng thiết kế A hằng năm nhiều nhất, trên tinh thần quảng bá nền văn hoá thiết kế toàn cầu thông qua việc

Xem chi tiết

KIẾN TRÚC

Viện Thiết kế Điện toán và Xây dựng (ICD) thuộc Đại học Stuttgart và Viện Xây dựng Kết cấu và Thiết kế Kết cấu (ITKE) vừa hợp tác thực hiện một công trình cao 14 mét ở miền Nam nước Đức.

Xem chi tiết

Giữa lòng thị trấn nhỏ La Bisbal, Tây Ban Nha, hai kiến trúc sư Anna & Eugeni Bach đã biến hoá cấu hình lạ thường của một nhà máy sô-cô-la cũ thành một nhà ở dạng ốc đảo đầy ánh sáng.

Xem chi tiết

TẠO DÁNG

Elizabeth Bridges và Garrett Benish của Sum Studio đã tạo ra một loại khẩu trang bằng cellulose vi sinh, với suy ngẫm rằng giá mà người ta đầu tư vào ngành chế tác sinh học bền vững sớm hơn, thì biết đâu chúng ta đã có số lượng trang thiết bị bảo vệ

Xem chi tiết

Hiện nay, khi đại dịch COVID-19 buộc chúng ta phải ở trong nhà và tìm ra những phương thức khác nhau để mua vui cho bọn trẻ, IKEA đã tung ra sáu cách làm “chiến luỹ nội thất” dưới dạng tranh minh hoạ điển hình.

Xem chi tiết

MỸ THUẬT

Tuy bảo tàng THE BROAD tại Los Angeles tạm thời đóng cửa vì đại dịch COVID-19, bảo tàng vẫn tận tâm cống hiến vào cuộc truyền cảm hứng và nuôi dưỡng lòng trân trọng dành cho nghệ thuật đương đại.

Xem chi tiết

Nghệ sĩ Henry Baumann, hiện sống và làm việc tại Berlin, bắt đầu tạo dựng đời sống mới cho những vật liệu bị người khác thải đi từ năm 2013 đến nay.

Xem chi tiết

NHIẾP ẢNH

Per Olsson của công ty Uponwalls vừa giám tuyển và thiết kế một triển lãm tập trung vào vẻ đẹp tiềm ẩn của côn trùng, qua loạt ảnh trưng bày có độ phân giải cao những mẫu vật đa dạng từ bộ sưu tập của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên thuộc Đại học Oxford.

Xem chi tiết

Từ những biệt thự bị bỏ phế đến các nhà tắm hơi hoang tàn, loạt ảnh chụp của Kerwin phơi bày những dấu tích của cuộc chiến tranh mới nhất xảy ra vào năm 2006, khi thành phố bị phá huỷ dưới sự oanh tạc bằng bom đạn của Israel.

Xem chi tiết

NỘI NGOẠI THẤT

Rustem Urazmetov vừa hoàn thành đồ án thiết kế nội thất nhà ở mang tên “Mondrian”, tại Moscow, Nga.

Xem chi tiết

Javier Monteón & Pragma Estudio vừa thiết kế quán bar & nhà hàng Veneno ở Guadalajara, Mexico. Ý tưởng này được xây dựng trên sự phối hợp nhiều yếu tố: ẩm thực Mexico truyền thống và kỹ thuật pha chế thức uống – đặc biệt là từ miền bắc đất nước, sự đ

Xem chi tiết