amedia

CÁC CUỘC THI

Đây là lần thứ hai Designboom đồng tổ chức cuộc thi Thiết kế Đèn chiếu LG Display OLED. Chủ đề kỳ này là “You Dream, We Light” (Bạn Mơ, Chúng Tôi Chiếu Sáng).

Xem chi tiết

Bảng Xếp hạng Thiết kế Thế giới - World Design Rankings (WDR) – xác lập vị trí của các nước hàng đầu dựa trên số lượng nhà thiết kế đoạt Giải thưởng Thiết kế A’ hằng năm.

Xem chi tiết

PHỎNG VẤN NHÂN VẬT

A Treasury of 8 Books” (tạm dịch: Kho Tàng Tám Cuốn Sách) của Tomi Ungerer là một tuyển tập gồm tám câu chuyện bằng tranh kinh điển, kèm theo chất liệu hậu trường, của tác giả - hoạ sĩ minh hoạ lừng danh người Pháp.

Xem chi tiết

Là những thiết kế hàng nội thất cuối cùng của kiến trúc sư lừng danh Zaha Hadid hiện được trình làng tại David Gill Gallery, bộ sưu tập Ultrastellar biến hoá những chất liệu quen thuộc thành các hình thù mềm mại, uốn xoáy như ở dạng thể lỏng.

Xem chi tiết

MỸ THUẬT

Qua loạt tác phẩm mới “Architale” (kết hợp giữa architecture – kiến trúc và tale – truyện kể), hoạ sĩ minh hoạ người Ý Federico Babina hoà trộn tưởng tượng với hiện thực, hình dung ra những kiến trúc dành cho các nhân vật trong cổ tích.

Xem chi tiết

Tại lối vào công viên Mellat, phía bắc Tehran (Iran), một đường hầm ánh sáng kỳ vĩ vừa được dựng lên bởi công ty Iran AEPioneer, để chào mừng ngày sinh của hai Imam (người kế thừa đấng tiên tri Muhammed trong giáo phái Shia của đạo Hồi - ND).

Xem chi tiết

NHIẾP ẢNH

Sau khi cho chúng ta chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các mặt tiền cửa hiệu ở Paris và Milan, Pixartprinting cùng nhiếp ảnh gia Sebastian Erras giờ đây chuyển hướng tâm điểm đến thành phố Lisbon và các cửa hiệu nổi trội nhất của nó.

Xem chi tiết

Nghệ sĩ Andrés Gallardo gọi công trình biểu tượng “La Muralla Roja” (Bức Tường Đỏ) ở Tây Ban Nha là một “thiên đường cho nhiếp ảnh gia”.

Xem chi tiết

NỘI NGOẠI THẤT

Hơn một năm trước nghệ sĩ Charles Young đã gây bất ngờ với mô hình thành phố tí hon bằng giấy, được tạo tác tinh xảo của mình. Từ đó đến nay, tác phẩm “Paperholm” này đã mở rộng thành một đô thị lớn với hơn 600 mô hình cỡ nhỏ, bố cục kiến trúc, nhà ở

Xem chi tiết

Nhân dịp kỷ năm 100 năm độc lập của Phần Lan, toà nhà Viện Văn Hoá Phần Lan ở Paris đã được biến hoá thành một khách sạn.

Xem chi tiết