amedia

Rừng đom đóm huyền ảo qua ống kính nhiếp ảnh của Daniel Kordan

17-07-2021 08:25:09


 

Để ghi lại một trong những cảnh tượng diệu kỳ nhất của thiên nhiên - mùa sinh sản của đom đóm - nhiếp gia cảnh quan Daniel Kordan đã thực hiện cả một chuyến du hành đến nước Nhật. Qua bộ ảnh, ngôn ngữ tình yêu của loài đom đóm được thể hiện qua những chuỗi ánh sáng lung linh, tạo thành một màn trình diễn ánh sáng huyền ảo.

 

Ảnh © Daniel Kordan

 

Daniel Kordan viết trên facebook: “Ngắm nhìn đom đóm là một trải nghiệm đầy kỳ thú. Ta phải vào rừng thật sớm trước khi trời tối để tìm chỗ quan sát, xác định bố cục khung hình, trò chuyện với các nhiếp ảnh gia trong vùng để hiểu được đâu là những điều kiện tốt nhất để chụp ảnh (đom đóm chỉ tập trung nhiều trong ít ngày, ở một số nơi nhất định), rồi mang ghế ra ngồi đợi. Cảm giác ấy như chờ đợi một phép màu: khi con đom đóm đầu tiên bay ra, ta thấy mình vui như trẻ con vậy.”

 

 

Kordan còn nói đom đóm rất nhạy cảm, cần có những điều kiện nhất định mới giao phối: gần đó phải có nước sạch, không khí ấm và ẩm ướt nhưng không có mưa, không gian phải tối đen như mực. Màn dạ vũ bắt đầu khi đom đóm đực tung cánh lượn một đường đặc biệt, mong chờ có một cô đom đóm cái phản hồi. Nếu vệt sáng thu hút sự chú ý của đom đóm cái, cô nàng sẽ đáp lại bằng đường bay rực sáng của riêng mình. Sau đó đôi đom đóm sẽ “đối thoại” trong một màn tương tác lung linh, cho đến khi cả hai gặp nhau và giao phối.

 

 

Kordan còn bình luận: “Khi chụp ảnh đom đóm, ta phải chụp hàng trăm pô ảnh, bởi vì khi chụp phơi sáng dài (lâu hơn 1 phút), ta có thể thu được nhiều khung pixel rực rỡ, nhưng không có một pô hình đơn nhất nào có thể phô bày hết vẻ đẹp của cánh rừng đầy những đốm sao lung linh lấp lánh.”

 

 

Thông tin đồ án:

Tên: Japanese Fireflores

Nhiếp ảnh gia: Daniel Kordan

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: