amedia

Coca-Cola cho ra mắt mẫu chai làm từ nhựa thải đại dương đầu tiên

11-11-2019 21:12:40


coca-cola introduces first bottles made using ocean plastic waste

 

Coca-Cola vừa cho ra mắt mẫu chai nước ngọt đầu tiên trên thế giới làm từ nhựa thải đại dương. Công ty đã tung ra phiên bản đầu tiên của 300 chiếc chai nước ngọt có 25% thành phần là nhựa tái chế, lấy từ nguồn chất thải dưới đại dương do các tình nguyện viên gom góp từ 84 phiên dọn dẹp bãi biển ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Công nghệ tái chế đằng sau sản phẩm này là kết quả hợp tác giữa Coca-Cola, công ty khởi nghiệp Hà Lan Ioniqa Technologies, và Indorama Ventures, một trong các nhà cung cấp nhựa PET của Coca-Cola. Ioniqa Technologies đã xử lý chất liệu bằng cách sử dụng công nghệ phân huỷ polymer, biến chai PET thành những đơn thể monomer, rồi chuyển số monomer này tới cơ sở của Indorama Ventures để polymer hoá chúng thành chất nhựa mới.

 

coca-cola introduces first bottles made using ocean plastic

Ảnh do Ioniqa cung cấp  

 

Trong chu kỳ sắp tới đây, chúng tôi sẽ cho ra mắt quy trình tái chế mở rộng ở quy mô thương mại, tận dụng lưu lượng chất thải từ các nhà tái chế hiện hữu, bao gồm cả các loại nhựa trước đây không tái chế được và các chất liệu tái chế chất lượng thấp,” Coca-Cola tuyên bố. “Từ năm 2020 trở đi, Coca-Cola sẽ cho hiển thị thành phần tái chế mở rộng này trên một số mẫu chai của mình.”

 

coca-cola introduces first bottles made using ocean plastic

Ảnh lấy từ Telegraph

 

Mọi người sẽ cảm nhận được tác động của quy trình tái chế mở rộng trên quy mô toàn cầu,” Tonnis Hooghoudt, CEO của Ioniqa Technologies, nói. “Khi làm việc cùng Coca-Cola và Indorama để cho ra đời mẫu chai này, chúng tôi đặt mục tiêu là cho thấy những gì mà công nghệ này có thể mang lại. Dây chuyền sản xuất mới của chúng tôi hiện đã đi vào hoạt động, và chúng tôi muốn đưa công nghệ này ra quy mô lớn. Bằng cách đó, chúng tôi đặt mục tiêu xoá bỏ ý niệm “nhựa dùng một lần” cũng như nhựa thải.”

Theo báo The Telegraph, mục tiêu của Coca-Cola là giảm thiểu sự tồn tại của ý niệm “nhựa dùng một lần”, cả trong và ngoài hoạt động kinh doanh của hãng. Nếu ý tưởng này được thực hiện trong hoạt động sản xuất hàng loạt, Coca-Cola sẽ là công ty đầu tiên trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh bắt tay vào kinh doanh thực phẩm dùng bao bì bằng nhựa thải.

 

Thông tin đồ án

Công ty: Coca-Cola

Sản phẩm: Chai nhựa

Cộng sự: Ioniqa Technologies, Indorama Ventures, Mares Circulares

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây