amedia

Bandit9 EDEN - một kiệt tác bằng thép mang hơi hướng của khoa học viễn tưởng

30-11-2016 10:05:22Đã được một thời gian kể từ khi chiếc bandid9  cuối cùng được phát hành, kiệt tác điêu khắc EVE MK II tạo ra dành riêng cho phòng trưng bày M.A.D.

XE-MAY-BANDIT9-EDEN

Thay vì phát hành một chiếc xe đạp mới vài tháng một lần, một hãng độ xe ở thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định dành ra thời gian để suy nghĩ về những loại xe mà họ muốn tạo ra, và cuối cùng họ nghĩ rằng mình cần có những chiếc xe motor đặc biệt.

XE-MAY-BANDIT9-EDEN

Bandit9 là như vậy, nó luôn luôn mang lại cảm giác về sự thú vị và một tương lai lạc quan hơn. Nhà thiết kế Daryl Villanueva của Bandit9 được đánh giá là một trong số ít người có thể tạo ra những tác phẩm độc đáo như vậy. 

XE-MAY-BANDIT9-EDEN

Chiếc EDEN, tác phẩm mới nhất của bandit9 là một sự kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật điêu khắc với thiết kế xe gắn máy. Lấy cảm hứng từ chiếc Honda Supersport 1967, EDEN đã được thiết kế lại cho phù hợp với ý tưởng về tương lai. Ngoài khung xe, ít ai còn nhớ được thiết kế ban đầu của Supersport.

XE-MAY-BANDIT9-EDEN

Bình xăng và bô xe phía sau được chế tác bằng tay từ thép không gỉ tích hợp tạo nên một kết cấu liền mạch. Những đường nét tinh tế của EDEN có thể khiến chúng ta liên tưởng tới dòng chảy của nước. Khi xe chuyển động, sự phản xạ của môi trường xung quanh như những gợn sóng tạo ra một hiệu ứng đầy mê hoặc.

XE-MAY-BANDIT9-EDEN

Đặc điểm nổi bật nhất của EDEN là chi tiết nhỏ nhất của nó. Nắp bình xăng bằng đá cẩm thạch màu đen là một chi tiết hết sức tinh tế, mang lại sự sang trọng và phong cách cho chiếc xe. Đá cẩm thạch màu đen được bọc bởi kim loại màu vàng với cạnh có các hạt tròn li ti. Đá cẩm thạch được chọn lựa rất cẩn thận và tỉ mỉ, nó được cắt từ một phiến đá cẩm thạch đã đánh bóng của vùng Tuscan, làm cho chiếc EDEN trở nên độc đáo hơn.

XE-MAY-BANDIT9-EDEN

Sau nhiều tháng thử nghiệm với các hỗn hợp khác nhau của đồng, đồng và chrome bạc, chiếc xe đã đạt được màu sắc tinh vi như vàng thật; một màu sắc trang nhã và thanh lịch tựa như màu vàng trên mái tóc thiếu nữ - không quá nhiều, không quá ít, chỉ đúng là màu sắc của vàng.

XE-MAY-BANDIT9-EDEN

Ống bô màu bạc, lấy cảm hứng từ tác phẩm điêu khắc Brancusi, được làm thủ công từ thép nhẹ và đánh bóng để nó giống gương một cách hoàn hảo. Sự không đối xứng của nó làm cho ống bô giống như một mảnh điêu khắc tuyệt đẹp.

XE-MAY-BANDIT9-EDEN

Các chi tiết khác bao gồm đèn pha titan, một đèn hiệu oversize từ chiếc Wrangler. Đèn pha titan được làm bằng một loạt các hình dạng kim loại điêu khắc được gắn với nhau bởi miếng kim loại màu vàng. Tay ga được làm từ thép vững chắc và được thiết kế để hỗ trợ người sử dụng mỗi khi kéo hay thả tay ga. Để hoàn thành trải nghiệm sang trọng, yên xe khâu tay được bọc bằng da bê nhuộm màu nâu cognac. 

XE-MAY-BANDIT9-EDEN

EDEN được thiết kế dành cho những người, như bandit9, mong đợi nhiều hơn từ một chiếc xe máy. Không phải về thông số kỹ thuật, tất cả điều đó sẽ trở nên không quan trọng khi bạn bắt đầu yêu thích những gì chiếc xe có thể làm. Trong khi EDEN là một chiếc xe máy với đầy đủ chức năng có khả năng đi với tốc độ cao tốt và hoàn hảo cho du lịch nội thành, nó là như vậy nhiều hơn một công cụ đi lại. 

XE-MAY-BANDIT9-EDEN

EDEN được coi như một tấm vé biến mơ ước của những người yêu xe độ trở thành hiện thực. Điều đó giống như việc bạn đang sở hữu một đạo cụ trong tập mới nhất của bộ phim đình đám Star wars (Cuộc chiến giữa các vì sao). Với số lượng sản xuất hạn chế, khoảng 9 chiếc, EDEN có thể trở thành một phần của bộ sưu tập xe các loại xe hiếm. Đó là những gì chúng tôi cho rằng một chiếc xe máy hiện đại có thể làm được.

Quyen Nguyen/designs.vnA.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: