amedia

Làn sóng nhẹ

15-11-2016 15:55:46


Cú vỗ vai

Nếu bạn thấy một người thân quen làm một điều gì đó tốt lành, bạn vỗ vai người đó và có thể nói thêm rằng "Giỏi lắm, cố gắng tiếp tục nhé." Có thể cái vỗ vai và lời động viên đó đã thay đổi cuộc đời con người đó.

Trong cuộc đời mình, đã có bao nhiêu người vỗ vai tôi và nói những lời động viên giúp tôi thay đổi cách sống của mình. Dù điều tôi thực hiện lúc đó thật nhỏ bé nếu bây giờ nhìn lại, tôi không bao giờ quên những lời nói đó, những người thầy, người bạn, người thân trong gia đình đã luôn động viên tôi tiếp tục tiến bước, không dừng lại và bỏ cuộc. Một câu nói của một thầy giáo năm lớp 9 ở trường Lê Quý Đôn giúp tôi có cảm hứng học tập và đam mê học toán, thầy tên Trường. Một câu nói của một người anh giúp tôi nhận ra rằng nếu muốn, chúng ta có thể làm được rất nhiều chuyện, anh kiến trúc sư Duy Anh... Tôi đã gặp rất nhiều những con người như vậy. Họ đã góp phần mình tạo nên con người tôi ngày hôm nay. Họ đã góp phần mình cho Happiness Management ngày hôm nay.

Hôm nay tôi tranh luận với một người bạn về một bài viết của bạn Thái Long. Chúng tôi không tranh luận về nội dung. Bạn ấy nói rằng rất thích bài của bạn Long viết. Tôi hỏi bạn ấy rằng đã comment cho bài viết chưa. Câu trả lời là chưa. Tôi khuyên bạn ấy hãy comment bài viết vì nó sẽ có sức mạnh hơn nhiều so với một cú click chuột like. Một lời động viên, khen ngợi chân thành bài viết có thể sẽ làm tác giả hăng hái hơn, viết nhiều bài hơn (và làm chúng ta sướng vì được đọc nhiều bài hay), nó cũng có thể làm thay đổi rất nhiều cuộc sống của rất nhiều người khác ngoài chúng ta ra: cuộc sống của chính tác giả, cuộc sống của những người xung quanh tác giả, bao gồm cuộc sống của cả những thành viên trong group.

Chúng ta tham gia group để có một tinh thần tích cực hơn, một cuộc sống hạnh phúc hơn. Vậy hãy thể hiện sự thay đổi một cách tích cực của mình bằng những lời comment. Nếu bạn không thích, hãy viết thật nhẹ nhàng ý kiến của bạn. Nếu bạn thích và đồng ý với tác giả, hãy ghi rõ và khen ngợi. 

Hãy sống khác.

Những Làn Sóng Nhẹ

Người ta nói, hạnh phúc cũng lan truyền, lây từ người này sang người khác. Các nhà nghiên cứu còn đưa ra tỷ lệ phần trăm tác động từ ta (là trung tâm) lên những người xung quanh (tầng 1), rồi tới những người xung quanh của họ (tầng 2), còn có cả tầng 3 nữa. Tôi thích đọc về những nghiên cứu, nhưng chẳng bao giờ chú ý nó là bao nhiêu phần trăm. Điều quan trọng là tôi tin điều này là đúng. Chúng ta luôn bị ảnh hưởng phần nào bởi những người xung quanh. Nếu chúng ta vững vàng mạnh mẽ, tác động xấu sẽ ít, tác động tốt sẽ mạnh hơn. Điều ngược lại cũng đúng, nếu chúng ta yếu ớt, chỉ một tác động xấu nhỏ cũng gây cho chúng ta stress, lo lắng, căng thẳng và nóng giận, mà tác động tốt lớn lại không bù đắp nổi.

Với tôi, cái cú vỗ vai lan tỏa niềm vui, năng lượng sống và hạnh phúc. Điều quan trọng là chúng ta nuôi trong chính mình một nguồn năng lượng tích cực, không chỉ cho bản thân mà còn cho cả những người xung quanh. Khi ta động viên một người bạn, điều này không phải là ta không nhận ra những khiếm khuyết mà người đó đang có, mà là chúng ta coi trọng những gì người đó làm được hơn là những gì người đó chưa làm, chúng ta coi trọng những gì người đó giỏi hơn là những gì người đó kém. Chúng ta thể hiện sự trân trọng với những gì người đó đã và đang cố gắng làm. Chúng ta cũng thể hiện sự trân trọng mối quan hệ giữa mình và người đó... Tất cả đều đem lại những ý nghĩa to lớn và cảm xúc rất mạnh mẽ cho chính mình và cho người đó.

Với tôi, từng bài viết mà tôi và các bạn cùng viết ra giống như những làn sóng rất nhẹ loang trên mặt nước. Nếu không có những đợt sóng tiếp theo, nó sẽ nhẹ dần và tan biến. Chúng ta cần những làn sóng tiếp theo, chúng ta cần những cú vỗ vai, những lời động viên chúng ta thực hiện tiếp, tốt hơn, tích cực hơn nữa.

Chúng ta cần những nguồn sóng biết cộng hưởng với nhau tạo nên sức mạnh.

Chúng ta cần rất nhiều.
 

Tôi chọn


Sống theo những gì mình tin, không sống theo những gì người khác tin;
Sống theo những gì mình lựa chọn, không sống theo những gì gặp được trong cuộc đời;
Sống bằng những gì mình thực hiện thay đổi mỗi ngày, không sống theo những biện hộ cho những gì mình không làm;
Sống có ý nghĩa, không sống vật vờ;
Sống vì niềm vui, không sống vì những điều khó chịu;
Sống để tự tốt hơn lên, không sống để ganh đua;
Sống để có lòng tự trọng, không sống để có tự thương hại;

Sống để hạnh phúc...

TRẦN XUÂN HẢI & HAPPINESS MANAGEMENT


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: