amedia

Bích hoạ Fresco trong những toà nhà bỏ hoang, qua ống kính nhiếp ảnh Romain Veillon

06-10-2019 20:27:07


romain veillon travels across europe to photograph fresco paintings in abandoned buildings

 

Với bộ ảnh mới nhất – nhan đề là “Bảo tàng trong Tưởng tượng” – nhiếp ảnh gia người Pháp Romain Veillon đưa người xem qua một cuộc hành trình xuyên suốt các toà nhà bỏ hoang của Châu Âu, nơi anh chụp ảnh những bức bích hoạ tuyệt đẹp mà chủ nhân của chúng để lại. Bộ ảnh ghi lại một thời kỳ quá vãng, khi nghệ thuật còn là biểu tượng của sự giàu có và vị thế quan trọng, giúp chúng ta hình dung được những bức bích hoạ Fresco đã trông như thế nào vào thời hoàng kim của chúng – trước khi chúng phai mờ theo thời gian.

 

Tất cả hình ảnh © Romain Veillon

 

Những bức ảnh tạo nên một vẻ tương phản rõ rệt giữa sự lộng lẫy và sự suy tàn: những bức hoạ tinh xảo và những gian phòng kỳ vĩ ngự trị cùng hàng đống đá vụn và khe nứt trên các vách tường trát vữa. Qua việc ghi lại hình ảnh những không gian nội thất đổ nát này, Veillon khiến người xem cảm thấy như chính mình bắt gặp một tác phẩm nghệ thuật bị quên lãng, mà rồi đây sẽ mất đi cùng sự suy tàn từng chút một và dòng chảy thời gian.

 

 

Bộ ảnh “Bảo tàng trong Tưởng tượng” được thực hiện và tổng hợp trong ba năm, quãng thời gian mà nhiếp ảnh gia có dịp du hành vòng quanh châu Âu và đặc biệt là quanh nước Ý. Tập trung vào việc viếng thăm những nơi chốn hoang tàn, tác phẩm của Veillon tạo dựng nên một cuộc đối thoại giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. Ảnh chụp của anh ghi lại bầu không khí xưa cổ của những không gian đô thị đổ nát do bị phá huỷ hay làm hư hại – và thiên nhiên dần dà chiếm ngự nơi đó. Bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ bộ ảnh trên website của nghệ sĩ, tại đây.

 

 

Thông tin đồ án:

Tên đồ án: “Bảo tàng trong Tưởng tượng”

Nhiếp ảnh: Romain Veillon

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: