amedia

Hiệu sách Zhongshuge (Trùng Khánh) của X+Living

24-06-2019 22:23:35


X+living completes chongqing zhongshuge bookstore in china with escher-like stairs

 

Đồ án “Hiệu sách Zhongshuge Trùng Khánhcủa hãng kiến trúc Thượng Hải X+Living mang tinh thần tôn vinh cảnh quan và vị trí lịch sử của thành phố Trùng Khánh. Cửa hiệu hai tầng mời đón khách vào không gian nội thất đầy màu sắc sân khấu, một điển hình cho lối tiếp cận thiết kế của studio X+Living, nơi ken dày những kệ sách hình chao đèn, khu vực đọc sách mang phong cách cấu trúc thường thấy trong tác phẩm của nghệ sĩ đồ hoạ Escher, và phòng trẻ em rực rỡ màu sắc với những tranh vẽ cảnh quan, nhà cửa, giao thông trong thành phố.

 

X+living completes chongqing zhongshuge bookstore in china with escher-like stairs

Tất cả hình ảnh do Shao Feng thực hiện

 

Toạ lạc trên tầng 3 và 4 của trung tâm thương mại Zodi Plaza, quận Yangjiaping, cửa hiệu Zhongshuge Trùng Khánh của X+Living chào đón khách bằng mặt tiền kính giản dị. Bên trong cửa hiệu, hành lang màu nâu thẫm gắn rải rác những kệ sách hình chao đèn, cho ánh sáng chiếu ra từ bên trong các “chao đèn” ấy, mang lại cho người ta cảm tưởng như đang ở bên trong một phòng làm việc riêng tư, sáng sủa và ấm cúng. Khu đọc sách tĩnh lặng nằm ở một góc hành lang, với các kệ sách trải dài đến lối đi, hắt bóng xuống nền nhà và tạo thành một “đường hầm sách”, lôi cuốn khách vào sâu hơn “trong không gian và tri thức”. Nằm ở một góc khác của hành lang là phòng đọc sách dành cho trẻ em, nơi có những kệ sách rực rỡ màu sắc và tranh vẽ phong cảnh, nhà cửa, giao thông ở Trùng Khánh, cho trẻ vừa đọc sách vừa đắm mình trong không gian thành phố tuyệt đẹp.

 

X+living completes chongqing zhongshuge bookstore in china with escher-like stairs

Xa hơn nữa ở cuối hành lang là phòng làm việc chính: một “sảnh đường bậc thang”, nơi có các cầu thang giống như trong tranh vẽ Escher, được sử dụng làm kệ sách, và trần nhà bằng gương khiến cho gian phòng vốn dĩ rộng rãi trông càng rộng hơn gấp mấy lần. Trên tầng 4 là khu vực giải trí, nơi khách có thể vừa thưởng thức trà hay cà phê vừa đọc sách, đắm mình vào thế giới thanh bình của những câu chuyện muôn màu muôn vẻ. Những “kệ sách hình chao đèn” xuất hiện chỗ này chỗ kia, tạo thành những buồng đọc sách rải rác, nơi mọi người có thể ngồi cùng nhau giao lưu chuyện trò.

 

X+living completes chongqing zhongshuge bookstore in china with escher-like stairs

 

Thông tin đồ án:

Tên: Hiệu sách Chongqing Zhongshuge

Kiến trúc sư: X+Living

Thiết kế sáng tạo: Li Xiang

Giám đốc đồ án: Liu Huan

Diện tích: 1300 m2

Địa điểm: 3f-4f, Zodi Plaza, quận Yangjiaping, Trùng Khánh, Trung Quốc

Khách hàng: Shanghai Zhongshu Industrial Ltd

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: