amedia

Đường nét đồ hoạ và sắc màu thanh nhã cho căn hộ ở Paris của JCPCDR Architecture

05-01-2020 14:26:20


JCPCDR architecture adds graphic lines and subtle colors to apartment in paris

 

Một căn hộ nhỏ mà đầy hứa hẹn ở gần khu Parc Monceau (Paris) vừa được JCPCDR Architecture biến hoá thành một không gian sống tươi sáng, nhiều sắc màu. Đồ án đầy thách thức này bắt đầu với việc tiếp nhận những giá trị ban đầu của căn hộ cũ và đề ra một mô hình không gian sống có tính công năng. Nền nhà hiện có khá nhỏ so với khối thể tích lớn của không gian, vì thế kiến trúc sư tập trung vào việc mở rộng các không gian và cho ánh sáng tự nhiên lấp đầy chúng.

                     

jcpcdr-architecture-parc-monceau-apartment-renovation-paris-france-09-19-2019-designboom

Tất cả hình ảnh © David Foessel

 

Thiết kế của JCPCDR Architecture chú trọng vào ánh sáng và yếu tố hình học, bổ túc cho những thành tố đẹp mắt nguyên thuỷ bằng các đường nét đồ hoạ đậm chất đương đại. Khi các bề mặt nội thất được sơn trắng toát, các thành tố kết cấu được nêu bật lên với tông màu xanh dương dịu, không gian sáng dần lên, mang bầu không khí dễ chịu hơn. Ô cửa sổ duy nhất cao từ sàn nhà lên tận trần bị cắt làm đôi bởi một cấu trúc gác lửng; cấu trúc này tuy cần thiết nhưng lại cản trở luồng ánh sáng tự nhiên rọi vào nhà.

 

jcpcdr-architecture-parc-monceau-apartment-renovation-paris-france-09-19-2019-designboom

 

Mẫu thiết kế mới giúp tối ưu hoá không gian cửa sổ, cho ánh sáng rọi vào nhà hết mức. Các vách tường mới của căn gác lửng được phân chia thành những ô kính màu trắng thẳng góc, cho ánh sáng ban ngày tràn trề vào nhà, duy trì diện tích mặt sàn cần thiết trong phòng tắm, và tạo ra nhiều góc nhìn khác nhau cho căn hộ. Các ô hình học này đóng vai trò như một mạch tuyến chung, giăng xuyên suốt mẫu thiết kế, từ các cửa sổ ngoài trời đến các vách ngăn nội thất. Bổ sung cho khuôn mẫu đồ hoạ này là những bức màn giúp thay đổi độ sáng và kín đáo của không gian, cho phép tạo ra nhiều sự phối hợp khác nhau trong nội thất.

 

jcpcdr-architecture-parc-monceau-apartment-renovation-paris-france-09-19-2019-designboom

 

Phòng tắm được xây lại, ốp gạch hoa màu trắng và xám than, được trang bị vòi sen và bồn tắm, và bồn cầu riêng biệt, với thiết kế hình học tinh xảo. Lò sưởi bằng gạch tuyệt đẹp ở tầng dưới được bố trí trong hốc của một dãy kệ cao từ sàn lên trần, có màu sắc tươi mới, chạy dài theo một trong các vách tường hẹp hơn của căn hộ. Bổ sung thêm cho phòng khách là gian bếp bằng đá hoa đen và chiếc bàn được chế tác riêng cho nó.

 

jcpcdr-architecture-parc-monceau-apartment-renovation-paris-france-09-19-2019-designboom

 

Chất liệu và màu sắc được lựa chọn để nêu bật thêm các thành tố mới của căn hộ. Ánh sáng chiếu tràn trề qua ô kính và nhảy nhót trên các mặt tường trắng, tương phản với mặt sàn gỗ đầy mời mọc, các bức màn màu xanh lam ấm, và lớp đá hoa sẫm màu trong bếp và phòng tắm. Các kệ màu xanh lam dịu nổi bật lên trên phông nền trắng; các ghế nhà bếp bọc nhung hồng và các chi tiết phòng ngủ bằng đồng đỏ là những điểm xuyết màu sắc vui nhộn đầy bất ngờ.

 

jcpcdr-architecture-parc-monceau-apartment-renovation-paris-france-09-19-2019-designboom

 

Thông tin đồ án:

Kiến trúc: Jcpcdr Architecture

Loại đồ án: Nâng cấp căn hộ

Địa điểm: Gần Parc Monceau, Paris, Pháp

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: