amedia

Thiết kế căn hộ hoà quyện phong cách thẩm mỹ Memphis và chủ nghĩa hiện đại (Milan, Ý)

08-07-2021 04:54:15


 

Studio Puntofilipino vừa hoàn thành thiết kế nội thất cho một căn hộ hiện hữu ở Milan (Ý). Mẫu thiết kế tạo ra một cầu nối giữa hai trường phái kiến trúc cổ điển và hiện đại bằng cách vận dụng nét thẩm mỹ vùng Memphis. Chịu ảnh hưởng từ các trào lưu art deco và pop art, thiết kế sử dụng chuỗi màu sắc chiết trung, các chất liệu tổng hợp như laminate và terrazzo, và phong cách hình học phá cách, làm nên một nét tương phản táo bạo nổi bật trên phông nền tối giản và trầm nhã của chủ nghĩa hiện đại.

 

Ảnh do Puntofilipino Studio cung cấp

 

Thiết kế của Puntofilipino Studio không chỉ mang tinh thần bắc cầu giữa kiến trúc cổ xưa và phong cách thẩm mỹ Memphis, mà còn đối trọng với nét đẹp của chủ nghĩa hiện đại giữa thế kỷ hai mươi. Bằng cách vận dụng các hình thù vui mắt và các tông màu tươi sáng lên mặt tường, mối nối kim loại, gờ tường thạch cao, thảm, rèm cửa, các vật dụng nội thất tinh tuyển hài hoà… các kiến trúc sư đã làm nên một mẫu thiết kế sinh động đầy ắp những thành tố thị giác tương phản. 

 

 

Những motif và chất liệu kinh điển được thể hiện theo lối hậu hiện đại, mang lại cho không gian nội thất một cá tính phức tạp, có phần mâu thuẫn. Các tông màu chính là đen, xanh dương và xám, có sự tương hỗ của màu đỏ gạch sáng. Đội ngũ thiết kế Puntofilippo đã chọn các mặt tường làm không gian chủ đạo để thể nghiệm. Ở phòng khách và bếp, họ sử dụng hai loại gạch đất nung và chất liệu viền gợn sóng đối lập, che phủ chân tường cũng như các mặt quầy bằng đá hoa mang hoạ tiết trắng - xanh. Ở phòng ăn, giấy dán tường được thiết kế theo phong cách ba chiều, dưới dạng một bích hoạ mang cảm hứng thiên nhiên phủ lên gờ tường. 

 


 

Cũng với lối thiết kế sống động này, các nhà thiết kế đã xác lập những ô cửa đồ sộ có đỉnh vòm. Hình thù kinh điển của các ô cửa này tương đồng với kiểu dáng gờ trần bằng vữa và hoa văn gạch terrazzo truyền thống ốp sàn. Căn hộ được trang trí các vật dụng nội thất mang phong cách hiện đại chủ nghĩa, với những tông màu đậm đà, tạo ra sự tương phản với lối thiết kế và trang trí cổ điển: xô pha màu san hô, ghế bành màu xanh dương, bàn có chân màu xanh dương, ghế màu đen có mặt ghế màu vàng. Phòng ngủ được thiết kế theo phong cách đồ hoạ, thanh đạm hơn, có hoạ tiết đá hoa sống động đối lập với các kiểu dáng hình bầu dục vẽ tay trên gạch trang trí. Ngoài ra còn có chùm đèn hình ống TRN bằng đất nung trang trí trông như một tác phẩm điêu khắc, do Pani Jurek thiết kế.

 

 

Thông tin đồ án:

Tên đồ án: Căn hộ Memphis Milano

Nhà thiết kế: Puntofilipino Studio

Địa điểm: Milan, Ý

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: