amedia

Lối đi nổi trên mặt sông của Höweler + Yoon

08-06-2021 01:56:01


 

“Floatlab”, thiết kế của Höweler + Yoon, là một cấu trúc nổi dạng tròn trên mặt sông Schuylkill ở Philadelphia, Pennsylvania, sẽ được bố trí cạnh rìa phía nam của công viên Bartram vào năm 2022. Cấu trúc có màu xanh lá cây dạ quang, được thiết kế dưới dạng lối đi dốc, đóng vai trò cầu nối giữa mọi người và dòng sông: một vài chỗ của cấu trúc“chìm” dưới mặt nước, cho phép khách bộ hành tiếp xúc với dòng nước. 


Ảnh do Höweler + Yoon cung cấp

 

Bên cạnh lối đi nổi hình tròn này, Höweler + Yoon sẽ thực hiện một phòng thí nghiệm kết hợp với trung tâm cộng đồng với diện tích đủ lớn cho nhiều người, để họ cùng tham gia các hoạt động giáo dục. Khách tham quan sẽ được thu thập các mẫu nước, khám phá vườn cây nổi trên mặt nước, hoặc tham dự các hoạt động bên bờ sông như vẽ tranh, nghiên cứu các loài sò nước ngọt.

 

 

Cơ cấu nổi tiên tiến bảo đảm cho khách luôn lên được lối đi từ vị trí ngang tầm mắt thường. Đặc biệt hơn, bên dưới “Floatlab” còn có bài trí tám cấu trúc bì giúp giữ thăng bằng cho lối đi nổi. Nhờ sự phối hợp của thiết kế kiến trúc, kỹ thuật hàng hải, kiến trúc hàng hải, các cấu trúc này sẽ hợp thành một hệ thống chắc chắn giúp lối đi nổi luôn ở thế ổn định ngay cả những lúc có thuỷ triều. 

 

 

Thông tin đồ án:

Tên: Floatlab

Kiến trúc sư: Höweler + Yoon

Nhóm thiết kế: Höweler + Yoon Architecture, Eric Höweler, J. Meejin Yoon, David Hamm, Jonathan Fournier, Elle Gerdeman, Max Jarosz

Địa điểm: Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ

Kích thước: Đường kính dài 190,5 cm

Tài trợ: William Penn Foundation, National Endowment For The Arts, Redevelopment Assistance Capital Program, Institute Of Museum And Library Services, Knight Foundation, U.S. Department Of Housing And Urban Development

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: