amedia

Trường học bừng sáng màu sắc, nghệ thuật và niềm vui của Dreamdesign

09-05-2017 23:54:38


dreamdesign's new school explodes with colors, art and positivity

 

Là công trình mới hoàn thiện của studio Dreamdesign, ngôi trường rộng 80 ngàn mét vuông ở Kiev (Nga) là sự phối hợp của chất sáng tạo, thẩm mỹ, sự độc đáo và thị hiếu trong một môi trường học tập tươi vui. Với tên gọi “New School” (Ngôi Trường Mới), công trình khởi phát từ nhu cầu tạo ra những điều kiện phù hợp cho sự tiến bộ của thế hệ trẻ đương đại.

 

Phòng chiếu phim

Tất cả hình ảnh © Andrey Avdeenko

 

Từ độ tuổi rất nhỏ, trẻ em đã chịu ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường xung quanh. Môi trường giúp nâng cao nhận thức cũng như định hình thị hiếu và tư duy sáng tạo của trẻ. Vì thế, Dreamdesign đã bố trí một không gian học tập thoải mái và đặc biệt tươi sáng, thách thức những quan điểm thông thường về trường học của cả người lớn lẫn trẻ em. Khu vực trung tâm của trường được thiết kế theo hướng lôi cuốn sự chú ý của trẻ đến các khía cạnh trọng yếu của thiết kế, như công thái học và tính thẩm mỹ.

 

Phòng học hoá học và sinh học

 

Đi xuyên suốt ngôi trường, bạn sẽ không nhìn thấy bất cứ một phòng học quy chuẩn hay một bức tường hành lang trống trải nào. Thay vào đó, bạn thấy bao nhiêu là hình ảnh tươi vui và chi tiết tươi sáng – cũng như rất nhiều giải pháp thiết kế tài tình, hiện đại. Tất cả chất liệu được dùng trong đồ án này đều là chất liệu thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

 

Phòng hoà nhạc

 

Ảnh chụp gần cho thấy thiết kế mặt tường ba chiều rực rỡ của phòng hoà nhạc

 

Bể bơi

 

Ảnh chụp gần của trần nhà phòng chứa bể bơi

 

Tiền sảnh của lối vào chính, với quầy tiếp tân

 

Phòng học môn hoá học

 

Tiền sảnh của lối vào chính

 

Phòng học nghệ thuật

 

Căn tin

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc tại đây.


A.M.C STUDIO

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: