amedia

Khách sạn trên cây cho khách du lịch sinh thái của Deture Culsign (Mexico)

14-12-2016 21:46:45


 

deture culsign builds cabin for curious eco-travelers in juluchuca, mexico

Deture Culsign vừa xây dựng mô hình nhà trọ cao cấp bằng gỗ “Treehouse Suite” trên bãi tắm của một khách sạn sinh thái nhỏ ở Juluchuca, Mexico. Túp nhà thân thiện môi trường mang hình thù một khối trụ lớn, được nâng lên khỏi mặt đất bằng hàng cọc tre, cho người ở bên trong cảm giác bay bổng lưng chừng giữa không trung với vòm lá trên đầu và biển cả phía dưới. Mẫu thiết kế có tổng diện tích là 65 mét vuông, được hình dung, thực thi và đưa vào sử dụng cho khách chỉ trong vòng 6 tháng.

 

Biệt thự mini lơ lửng giữa tán rừng và biển cả

Ảnh: Leonardo Palafox

 

Trong túp nhà của Deture Culsign, tầng dưới thoáng đãng chứa không gian sinh hoạt và phòng tắm, còn tầng trên làm khu vực ngủ nghỉ. Khi phát triển ý niệm cho không gian này, studio mường tượng ra một nơi ở đóng vai trò như phần mở rộng của cảnh quan xung quanh, thay vì chỉ là một thành tố gắn thêm vào bao cảnh. Công trình sau khi thành tựu mang phong cách nhập nhoà giữa nội thất và ngoại thất, có sự vay mượn chất liệu và nét thẩm mỹ từ thiên nhiên. Mái nhà ốp gạch đất sét vươn lên giữa những hàng dừa và các dầm gỗ trần tạo nên một trần nhà đậm chất kết cấu cho khu vực nghỉ và nhà tắm. Các mặt quầy trong nhà đều được làm từ gỗ khai thác ở địa phương, còn bồn rửa thì khắc bằng đá. Riêng trong nhà tắm, sàn nhà đậm chất đồ hoạ với lớp sỏi cuội ốp lát thủ công, còn trần thì được khoét hổng để mang lại cho người ở cảm giác như được tắm gội ngoài trời, vừa tắm vừa nhìn ngắm những tán dừa vào ban ngày và thảm sao trời lấp lánh vào ban đêm. Nước dùng trong túp nhà này hoàn toàn lấy từ nguồn tái chế và được đun nóng nhờ các tấm pin mặt trời cung cấp điện năng.

 

Tấm võng lưới căng trên sàn nhà là vị trí ngồi chủ đạo để ngắm cảnh hoàng hôn

Ảnh: Leonardo Palafox

 

Mọi thành tố thừa thãi đều bị dỡ bỏ khỏi thiết kế, nhằm mang lại một nơi nghỉ dưỡng thuần chất tự nhiên, khiến khách trọ hoàn toàn đắm chìm vào nó. Sự giản lược về trang thiết bị nội thất – tất cả đều được chế tác trong vùng – cho phép khách trọ chiêm ngưỡng cảnh vật xung quanh với tầm nhìn thoáng đãng từ trên cao, qua các cửa ngỏ ở hai đầu khối trụ. Rải rác trên thân khối trụ là các cửa sập nhỏ bằng gỗ để nhìn ló ra vòm cây lá và cũng để đón gió vào làm mát không gian. Phòng trường hợp không gian sống này chưa đủ thư thái, các nhà thiết kế đã lắp đặt thêm một võng lưới hình vuông trên nền phòng ngủ, cho những khách du lịch sinh thái sôi nổi cũng như những nhà thám hiểm hiếu kỳ tận hưởng cảm giác thả mình đong đưa trên đó sau một ngày hành trình dài.

 

Rải rác trên thân nhà là các ô cửa sập bằng gỗ nhỏ, góp phần làm mát không gian

Ảnh: Leonardo Palafox

 

deture-culsign-builds-cabin-for-curious-eco-travelers-in-juluchuca-mexico-designboom-01

Thiết kế vay mượn chất liệu và nét thẩm mỹ từ thiên nhiên

Ảnh: Leonardo Palafox

 

Ảnh: Leonardo Palafox

 

Công trình được thực hiện theo một lịch trình tốc lực: thời gian từ buổi họp bàn thiết kế sơ khởi đến lúc đón vị khách đầu tiên chỉ có 6 tháng

Ảnh: Cubic Studio

 

Ảnh: Cubic Studio

 

Một thiết kế cao cấp mà không làm tổn hại môi trường

Ảnh: Cubic Studio

 

Ảnh: Cubic Studio

 

Năng lượng cung ứng cho toàn thể ngôi nhà lấy từ pin mặt trời

Ảnh: Leonardo Palafox

 

Về đêm, các bức màn ở hai đầu cửa ngỏ có thể được kéo lại để bảo đảm riêng tư cho khách

Ảnh: Cubic Studio

 

Thông tin đồ án:

Tên đồ án: Treehouse Suite – Playa Viva Sustainable Boutique Hotel
Kiến Trúc và Thiết kế Nội thất: Deture Culsign, Architecture+Interiors (Www.Detureculsign.Com)
Địa điểm: Playa Icacos, Juluchuca, Guerrero, Mexico
Chủ khách sạn: David Leventhal
Công ty quản lý: Playa Vivas De Rl De Cv
Thời gian hoàn thành: October 2015
Tổng diện tích sàn: 65 mét vuông
Photographer: Leonardo Palafox & The Cubic Studio 

Nhiếp ảnh: Leonardo Palafox & Cubic Studio 

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc tại đây.


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: