amedia

Đồ án quy hoạch bảo tàng quốc gia Sejong (Hàn Quốc) của AZPML

14-09-2016 23:46:14


 

AZPML vừa tung ra đề án quy hoạch khu phức hợp bảo tàng quốc gia tại thành phố Sejong (Hàn Quốc) – một sơ đồ ốp vào cảnh quan xây dựng. Toàn bộ khu phức hợp trải dài giữa công viên và bờ sông. Đặc điểm ranh giới và bối cảnh thiên nhiên này đã làm nên ý niệm cốt lõi cho bản quy hoạch khu phức hợp bảo tàng: một địa hình tuôn chảy giữa không gian xanh và cảnh quan sông nước và biến hoá dần thành một không gian đậm tính đô thị hơn.

 

AZPML sejong museum masterplan designboom

Sơ đồ ốp vào cảnh quan xây dựng

Tất cả hình ảnh © Sbda / AZPML Architects

 

Sơ đồ của AZPML sẽ được cấu trúc hoá thành một bảo tàng trong công viên. Nét đặc trưng của địa điểm – cả hai mặt khu cơ sở tương lai được vây bọc bởi nước – sẽ được khắc vào công trình công viên trung tâm tương lai của thành phố Sejong. Vì xung quanh không có công trình đô thị nào khác, khu phức hợp sẽ trở thành một phần tích hợp của chính công viên. Một tính chất khác của địa điểm là nó bung mở dần ra dọc theo mặt sông, như một cạnh rìa của công viên trung tâm. Mẫu thiết kế được hình dung sao cho việc thi công có thể thực hiện ở mức linh động tối đa; mỗi bảo tàng trong khu phức hợp sẽ là một công trình độc lập, có thể thi công riêng biệt, thay vì bó buộc lại với nhau.

 

AZPL-architects-national-museum-complex-korea-masterplan-designboom-03

Khung cảnh nội thất

 

AZPL-architects-national-museum-complex-korea-masterplan-designboom-04

Cảnh quan nhìn từ con sông

 

AZPL-architects-national-museum-complex-korea-masterplan-designboom-05

Cảnh công viên

 

g6

g1

g2

g3

g4

g5

g6

g7

g8

 

Thông tin đồ án:

Khách hàng: Ban Quản trị Thành phố Sejong, Hàn Quốc

Địa điểm: Sejong, Hàn Quốc

Diện tích: 190 ngàn m2

Nhóm thực hiện đồ án AZPML: Alejandro Zaera-Polo, Maider Llaguno, Guillermo Fernandez-Abascal, Ivaylo Nachev, Amaya Luzarraga, Paolo Toldo, Taeyoon Kim, Blanca Munoz, Federica Campeotto, Andrea Sanchez

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc tại đây.


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: