amedia

Căn hộ gia đình từ nhà máy sô-cô-la (Tây Ban Nha)

27-02-2020 21:50:07


anna & eugeni bach transform former chocolate factory in spain into a warm, luminous oasis

 

Giữa lòng thị trấn nhỏ La Bisbal (Tây Ban Nha), các kiến trúc sư của công ty Anna & Eugeni Bach đã biến hoá hình thái kỳ lạ của một nhà máy sô-cô-la cũ thành một ốc đảo nhà ở tràn ngập ánh sáng. Căn nhà nằm trên dãy phố có lịch sử lâu đời - từ cuối thế kỷ 19 - có bố cục không gian rất độc đáo. Anna & Eugeni Bach đã biến hoá mỗi tầng của cấu trúc ba tầng bằng một kỹ thuật khác nhau. Trong khi tầng trệt được tạo thành từ những dầm kim loại đỡ lấy một vòm trần kiểu kiến trúc Catalan, tầng một làm từ kết cấu dầm kim loại với bộ khung bằng gỗ. Nóc nhà được dựng từ các khúc gỗ lớn, các khúc gỗ này đỡ lấy phiến cấu trúc mỏng bằng gạch, và được phủ một lớp ngói bằng sứ.

 

anna eugeni bach

Tất cả hình ảnh do Eugeni Bach thực hiện

 

Khi thực hiện công trình “Dirk và Nhà máy Sô-cô-la”, Anna & Eugeni Bach đã cải tạo không gian công nghiệp ban đầu thành một studio kết hợp nhà ở gia đình, mà vẫn giữ gìn cá tính của toà nhà nguyên thuỷ và bề mặt ốp đá đặc trưng của nó. Đồ án vừa cho phép gia chủ thưởng ngoạn những không gian ban đầu, vừa du nhập những chỉnh lý nho nhỏ, cho người sống trong không gian nhìn thấy ba cấu trúc trần nhà độc đáo, dù sự phân bố không gian mới đòi hỏi họ phải tạo ra những khu vực nhỏ hơn. Họ giữ lại một cầu thang cũ, xây thêm một cầu thang mới ở đầu bên kia toà nhà, cho việc sử dụng các không gian chung và riêng dễ dàng linh động hơn. Bằng cách này, các thành viên gia đình có thể tận hưởng một phần ngôi nhà trong cảm giác riêng tư và tự chủ.

 

anna eugeni bach

 

Các không gian ngoài trời đã được điều chỉnh cho tương thích với công năng mới, có xét đến khí hậu Địa Trung Hải tuyệt diệu của khu vực. Bể bơi nhỏ được bố trí ngay chính giữa của hành lang, xung quanh là phòng thư giãn tầng trệt, một hàng hiên mới, bếp, phòng ăn, và hành lang tầng một. Cầu thang ngoài trời mới được bố trí trên hàng hiên, gợi nhắc lại vẻ linh động của các không gian nội thất.

anna eugeni bach

anna eugeni bachanna eugeni bachanna eugeni bachanna & eugeni bach transform former chocolate factory in spain into a warm, luminous oasisanna & eugeni bach transform former chocolate factory in spain into a warm, luminous oasisanna & eugeni bach transform former chocolate factory in spain into a warm, luminous oasisanna & eugeni bach transform former chocolate factory in spain into a warm, luminous oasisanna & eugeni bach transform former chocolate factory in spain into a warm, luminous oasisanna & eugeni bach transform former chocolate factory in spain into a warm, luminous oasis

anna-eugeni-bach-dirk-and-the-chocolate-factory-designboom-57

Sơ đồ khu vực

 

anna-eugeni-bach-dirk-and-the-chocolate-factory-designboom-50

Sơ đồ địa điểm

anna-eugeni-bach-dirk-and-the-chocolate-factory-designboom-51

Sơ đồ mặt bằng tầng trệt

anna-eugeni-bach-dirk-and-the-chocolate-factory-designboom-52

Sơ đồ mặt bằng tầng hai

anna-eugeni-bach-dirk-and-the-chocolate-factory-designboom-53

Mặt cắt BB’

anna-eugeni-bach-dirk-and-the-chocolate-factory-designboom-54

Mặt cắt CC’

anna-eugeni-bach-dirk-and-the-chocolate-factory-designboom-55

Mặt đứng

 

anna-eugeni-bach-dirk-and-the-chocolate-factory-designboom-56

Thông tin đồ án:

Kiến trúc sư: Anna & Eugeni Bach
Cộng tác viên: Charline Boks, Project Architect
Thời gian hoàn thành: 2019
Diện tích xây dựng: 550 m2
Xây dựng: Oak 2000 SL
Địa chỉ: La Bisbal D’empordà, Girona
Nhiếp ảnh: Eugeni Bach

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: