amedia

Bystrum + Robin Snell chiến thắng tại cuộc thi thiết kế cầu cho người đi bộ và xe đạp Nine Elms (Luân Đôn)

15-12-2015 11:19:01


 

bystrup + robin snell win london's nine elms bridge competition

Bystrum + Robin Snell chiến thắng tại cuộc thi thiết kế cầu cho người đi bộ và xe đạp Nine Elms To Pimlico(Luân Đôn)

Tất cả hình ảnh do nhóm Kiến trúc, Thiết kế và Kỹ nghệ Bystrup cung cấp

 

Nhóm thiết kế từ ban Kiến trúc, Thiết kế và Kỹ nghệ của công ty Bystrup đang trên đà chiến thắng cuộc thi thiết kế cầu Nine Elms ở Luân Đôn, với sự nhất trí bình chọn của hội đồng giám khảo. Nếu đồ án được hội đồng quận uỷ Wandsworth chấp thuận, nhóm tác giả công trình sẽ được đứng tên thầu xây dựng chiếc cầu dành cho người đi bộ và xe đạp đầu tiên ở trung tâm Luân Đôn. Nhóm thiết kế bao gồm các thành viên  Robin Snell & PartnersSvend Ole Hansen ApsAarsleffÅF Lighting AecomCOWI Engineering, và DP9.

Cuộc thi khởi động hồi đầu năm 2015, nhận được hơn 70 bài tham dự, với danh sách bốn ứng cử viên lọt vào vòng chung khảo được công bố vào tháng Ba. Với sự bình chọn nhất trí từ ban giám khảo, Bystrup đã đánh bại ba ứng cử viên còn lại là Amanda Levete, Marks Barfield, và Hopkins Architects.

 

bystrup robin snell architects nine elms bridge london designboom

Công trình sẽ là cây cầu dành cho người đi bộ và xe đạp – cấm xe hơi – đầu tiên ở trung tâm Luân Đôn.

 

 Graham Stirk, thành viên kỳ cựu của công ty Rogers Stirk Harbour + Partners, chủ tịch hội đồng giám khảo cuộc thi, phát biểu: “Lựa chọn giữa bốn nhóm ứng cử viên xuất sắc này là một việc cực kỳ khó khăn, nhưng sau cùng chúng tôi đều cảm thấy rằng giải pháp mà Bysrup và các cộng sự đưa ra cho những thách thức của đề thi là thuyết phục hơn cả. Chiến lược thiết kế của họ vừa giản dị, lại vừa tinh tế, với khát vọng tôn vinh dòng sông và tạo ra một kiến trúc đẹp thực sự - chính là điều mà chúng tôi mong muốn ở cây cầu này.”

“Lối tiếp cận của họ đối với các điểm đầu cầu hết sức nhẹ nhàng, rất đáng khen ngợi. Và những khám phá của họ về ánh sáng và kết cấu bề mặt nhằm tối ưu hoá sự luân chuyển trên cầu cũng thú vị và sáng tạo nữa. Họ xem chiếc cầu là mối nối giao thông bền vững, là một không gian công cộng mới, cần phải hấp dẫn, lý thú và mang lại cảm giác vui sướng khi người ta sử dụng nó.”

 

bystrup robin snell architects nine elms bridge london designboom

 

“Chúng tôi đều vui mừng khi có được dịp may thiết kế một công trình cơ sở hạ tầng mới và hiện đại cho Luân Đôn,” Erik Bystrup phát biểu, đại diện cho cả nhóm thiết kế. “Lúc đầu chúng tôi đều muốn thiết kế một cây cầu trang nhã, cho tất cả mọi người dễ dàng qua lại, với mức độ tác động của đầu cầu trên mặt đất càng hạn chế càng tốt. Chúng tôi rất phấn khích với ý nghĩ cây cầu dành cho người đi bộ và xe đạp đầu tiên bắc qua sông Thames này sẽ góp mặt vào lịch sử dồi dào của những cây cầu trên sông nước Luân Đôn.”

 

bystrup robin snell architects nine elms bridge london designboom

bystrup robin snell architects nine elms bridge london designboom

bystrup robin snell architects nine elms bridge london designboom

Bản vẽ khu vực hiển thị cây cầu kéo dài từ Nine Elms sang Pimlico

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc tại đây.


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: