amedia

Dubai trong ánh sáng xanh hồng qua ống kính nhiếp ảnh ấn tượng của Xavier Portela

07-07-2021 05:20:43


 

Qua ống kính nhiếp ảnh của Xavier Portela, thành phố Dubai hiện đại càng nổi bật vẻ ấn tượng với các tông sắc xanh hồng rực rỡ. Loạt ảnh này thuộc bộ sưu tập “Glow” (tạm dịch: “Bừng Sáng”), ban đầu được thực hiện ở Tokyo, về sau mở rộng ra những bối cảnh khác. Nét đặc trưng của bộ ảnh là những vệt ánh sáng vừa mờ ảo vừa nhấn nhá cắt ngang phố phường. Nhiếp ảnh gia đã bắt được nhịp sống vội vã và nhiệt huyết của Dubai bằng những kỹ thuật tưởng chừng có tính toán, nhưng thực chất là đầy ngẫu hứng, tạo ra những khung hình trông như lấy từ phim khoa học viễn tưởng. Từ công trình Burj Khalifa đến mặt nước đại dương óng ánh, toàn bộ loạt ảnh toát ra một nguồn năng lượng mạnh mẽ.

 

Ảnh do Xavier Portela cung cấp

 

Chính Liên hoan Nhiếp ảnh Quốc tế Xposure 2019 đã đưa Xavier Portela đến với Dubai. Tuy chỉ có ít ngày, nhiếp ảnh gia đã tranh thủ thời gian tái hiện lại khung cảnh đô thị của thành phố này qua nhiếp ảnh. Bất kể hơi nóng và độ ẩm nặng nề đến tận đêm hôm của thành phố, anh đã truyền tải được vào tác phẩm những cảm xúc và chuyển động hết sức sống động.

Giải thích về ý tưởng đằng sau bộ ảnh, Xavier nói: “Glow là bộ ảnh chụp các thành phố về đêm có vận dụng ánh sáng để kích thích hoạt động của trí não, khiến người xem cảm nhận được những yếu tố mà ảnh chụp thông thường không thể hiện được, như nhiệt độ, tiếng ồn, chuyển động. Nói đơn giản: ánh sáng rực rỡ chính là thứ người xem sẽ nhớ nhất, hơn tất cả những gì họ nhìn thấy.

 

 

Nhiếp ảnh gia không dừng lại ở đó mà còn tiếp tục phát triển bộ ảnh của mình, bằng cách sử dụng tripod chụp ảnh để tạo ra nhiều khung hình khác nhau và kết hợp chúng lại với nhau. Những khoảnh khắc và chuyển động phong phú của thành phố hoà quyện với nhau thành những pô ảnh đơn nhất. Kết quả có được là những tác phẩm nhiếp ảnh đầy màu sắc vị lai mà ai nhìn thoáng qua cũng phải tức thì chú ý.

 

 

Thông tin đồ án:

Tên đồ án: Glow Series

Thời gian thực hiện: 2021

Địa điểm: Dubai

Nhiếp ảnh gia: Xavier Portela / @Xavier Portela

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: