amedia

Nhà Spröjs của Visiondivision

06-12-2013 07:07:49


Designboom - Kiến trúc

 

 

alt

Bài dịch từ nguyên bản tiếng Anh của Designboom

 

 

alt

 

‘Nhà Spröjs’ của Visiondivision

Hình ảnh cho Visiondivision cung cấp / bản quyền của Clive Jenkins

 

Công trình ‘Nhà Spröjs’ vừa hoàn thành của Visiondivision là phần mở rộng của một căn hộ tư nhân ở miền quê Thuỵ Điển. Được liên kết với gian nhà chính thông qua một hành lang kính, công trình trở thành giao điểm thẩm mỹ của kiến trúc Thuỵ Điển truyền thống và đương đại.

 

Chịu ảnh hưởng của kết cấu và đặc trưng chấn song cửa sổ, mặt tiền công trình bao gồm những khung kẻ ô hướng ra vườn cây và hồ nước bên cạnh. Bên trong nhà, dãy chấn song này đóng vai trò một hệ thống kệ thông tường cũng như kho chứa đồ phụ.

 

Cảnh trí nghiêng dốc thích hợp với cấu trúc đa tầng bao gồm một phòng ngủ lớn, không gian làm việc, khu vực điểm tâm và kho chứa đồ được bố trí trong ba phân khu riêng biệt.

 

alt  

Mặt tiền

 

alt  

Gian nhà chính với phần mở rộng

 

 alt

 

Nhìn vào văn phòng làm việc

 

alt  

Từ trái qua: chỗ làm việc, kệ chứa gỗ, không gian uống cà phê

 

alt

 

Từ trái qua: tủ quần áo, lò sưởi, phiến bê tông chắn tia lửa, kệ chứa gỗ

 

alt  

(trái) máng nước (phải) góc nhìn vào văn phòng làm việc từ bên ngoài

 

alt

 

 

Cửa sổ phía sau lưng nhà nhìn vào phòng chứa quần áo

 

alt  

Sơ đồ mặt bằng

 

alt

Mặt cắt bên ngoài 

alt

Mặt cắt chiều dọc

 

alt  

Mặt cắt ngang chi tiết

 

alt  

Chi tiết cấu trúc song cửa

 

 

Thông tin dự án:

Đối tác quản lý: Anders berensson, Ulf mejergren

Chủ thầu: Jw Byggteknik

Địa điểm: Edsbro, Thuỵ Điển

Diện tích công trình: 30m2

 

 Biên dịch: Hương Châu (A.M.C)


A.M.C STUDIO

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: