amedia

Gút của John Caswell – tác phẩm vào chung khảo cuộc thi thiết kế tay nắm cửa Hands on door handles

19-06-2015 13:10:45


Designboom - Các cuộc thi

 

alt

 

 

alt 

 

 

Tay nắm “Gút”

 

Tay nắm Gút của John Caswell (Anh quốc) là một trong những mẫu thiết kế vào chung khảo cuộc thi thiết kế tay nắm cửa Hands on door handles do Designbom phối hợp COLOMBO Design tổ chức.

Cuộc thi đã nhận bài dự thi từ hơn 6000 nhà thiết kế, với ban giám khảo gồm có nhà thiết kế người Anh Jasper Morrison và các kiến trúc sư Mỹ Reiser và Umemoto.

alt 

Các lựa chọn nguyên liệu

 

“Sau một loạt thử nghiệm với gút thắt dây thừng, tôi nhận ra một kiểu nút thắt từ trên xuống đơn giản tạo nên một khớp nối 90 độ hoàn hảo. Tôi tập trung ứng dụng khớp nối đơn giản này vào mẫu thiết kế tay nắm cửa của mình. Mẫu thiết kế sau cùng được thể hiện trông như nó được tạo thành từ một thanh kim loại thắt gút.” John Caswell nói.

alt

Chi tiết kỹ thuật

 

Những mối gút vẫn là đối tượng được quan tâm nghiên cứu nhờ nguồn gốc xa xưa của chúng, công dụng phổ biến của chúng cùng mối liên quan giữa chúng với toán học. Nhưng ta không cần phải là một nhà toán học mới cảm nhận được vẻ đẹp của tay nắm cửa này.

Có nhiều bài dự thi khác có cùng ý tưởng, nhưng chúng tôi đã chọn lấy mẫu tay nắm cửa này vì xu hướng trang trọng chính xác của nó: một mối gút đơn giản với nét đẹp thể hiện trên bình diện “cân bằng” và “đối xứng”.

 

Biên dịch: HC

 


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: