amedia

Bình nước Pumpkin của Mathieu Lehanneur và David Edwards

11-12-2013 18:59:13


Designboom

 

 

Bài dịch từ nguyên bản tiếng Anh của Designboom

 alt

 

Là sáng tạo của nhà thiết kế người Pháp Mathieu Lehanneur và Giáo sư Đại học Harvard David Edwards, bình nước Pumpkin (Bí ngô) có thể đáp ứng nhu cầu của người sử dụng trong nhiều hoàn cảnh, dù là phạm vi gia đình hay các tình huống viện trợ quốc tế. 

 

 

 

 

Pumpkin  của Mathieu Lehanneur + Julien Benayoun + David Edwards

 

Hình ảnh đươc cung cấp bởi Mathieu Lehanneur + Julien Benayoun + David Edwards

 

Bản quyền hình ảnh thuộc về Le laboratoire / Mathieu Lehanneur

 

 

Công trình bước đầu được khai triển dưới sự hợp tác của Lehanneur và Julien Benayoun tại Viện nghiên cứu Harvard (2008). Từ đó đã có nhiều tổ chức, hội nhóm quốc tế, bao gồm Le Laboratoire, Labogroup, và Artscience Prize cùng họp bàn xem xét về dự án này. Lehanneur được mời hoàn tất mẫu thiết kế Pumpkin đúng vào thời điểm ông bắt đầu làm việc với Giáo sư Edwards trong lĩnh vực nghiên cứu chi tiết kỹ thuật của bình chứa nước.

 

 

Bình chứa nước kết hợp túi đeo vai

 

Với kiểu dáng mô phỏng hình ảnh tế bào sinh học, chiếc bình chứa này có thể mở rộng kích cỡ tuỳ theo khối lượng nước chuyên chở cũng như thực hiện chức năng lọc nước nếu cần.

Bình nước dành cho sinh hoạt hằng ngày gồm hai bộ phận có thể tách rời ghim lại với nhau, đóng vai trò như một túi đeo vai chứa được đồng thời một lít rưỡi nước cùng những vật dụng cá nhân khác.

 

Các bộ phận của túi đeo vai

 

Chi tiết khoá kéo của túi đeo vai

 

 

 

Các bộ phận tháo lắp được

 

Trong các hoạt động thể thao như đi bộ đường dài, bộ phận chứa nước sẽ được tách khỏi tổng thể sản phẩm, gắn kết với những ống nhựa tương tự có sức chứa từ bốn đến tám lít, trở thành một chuỗi ống nước với kích thước ôm vừa đầu, có thể đeo sau lưng như một cái ba lô.

Với dung lượng nước lớn (trong công việc nặng nhọc hoặc những điều kiện cần giải khát nhiều), bình chứa này có thể đựng tối đa mười lăm lít với kích thước ngang ngửa một vòng ôm vai hoặc bụng.

 

Theo chiều kim đồng hồ từ trên cùng bên trái: 4 lít đeo trên lưng; 8 lít vừa đầu; 12 lít vừa vòng bụng; 15 lít vừa vòng bụng

 

 

Pumpkin là một phần của cuộc thí nghiệm kéo dài ba năm hướng đến Nam Phi trong chiến dịch của một tổ chức hỗ trợ quốc tế.  Tổ chức này giúp cư dân địa phương  tìm kiếm những phương pháp trữ nước mới dựa trên các nguyên lý hoạt động của bình chứa nước cũng như những sáng kiến khôn khéo của chính người dân.  Sản phẩm đã được tung ra một số thị trường tại các nước phát triển trong năm 2010 và lợi nhuận thu về được góp vào quỹ từ thiện.

 

Những thí nghiệm tiếp theo sẽ được tiến hành nhằm mục tiêu phát triển nguồn cung cấp nước tại một số vùng đất khắc nghiệt nhất trên thế giới.

  

Pumpkin sẽ được trưng bày tại Le Laboratoire1tại Paris, Pháp, đến ngày 30 tháng 1 năm 2011.

 

 

 

Từ trái qua: David Edwards, Julien Benayoun, Mathieu Lehanneur

Ảnh © phaseonephotography

 

 

Pumpkin trưng bày tại La Laboratoire

 

 

1Le Laboratoire: Trung tâm Thực nghiệm Nghệ thuật và Thiết kế tại Paris, Pháp (artscience100k.org)

 

 

 

Biên dịch: Hương Châu (AMC)


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: