amedia

Biệt thự Ortizet màu lục đơn sắc tươi sáng mang âm hưởng đồng quê Pháp

19-08-2020 11:08:59


 

Anthony Authié, nhà sáng lập studio Zyva, và Charlotte Taylor, nhà sáng lập Maison De Sable, vừa trình làng công trình cộng tác đầu tiên của họ: biệt thự Ortizet. Tác phẩm kiến trúc đầy màu sắc mộng mơ này gợi nhớ đến thiên nhiên miền quê Pháp. Toạ lạc tại thị trấn Saint Pierre le Vieux ở Lozere, biệt thự Ortizet phản ánh lòng kính ngưỡng và biết ơn của Authié dành cho ông mình, người đã sống nửa đời mình tại ngôi làng Pháp quyến rũ huyền bí này. Khi thiết kế công trình, Authié lấy cảm hứng từ những ký ức tuổi thơ để gợi nhớ lại những huyền thoại và phong cảnh qua nó.

 

 

Anthony AuthiéCharlotte Taylor phô bày mẫu thiết kế qua một lớp tường bao liên tục màu lục đơn sắc, mô phỏng bao cảnh thiên nhiên bằng một thứ ngôn ngữ siêu hiện đại. Ngôi nhà mang một vẻ cân bằng giữa kiến trúc hiện đại chủ nghĩa và kiến trúc hữu cơ; thiết kế không gian mang nét đặc trưng là sự vận dụng đường cong lặp đi lặp lại và bộ sưu tập đồ dùng nội thất giới hạn. Các tảng đá – sợi chỉ liên kết các khu vực khác nhau – kết hợp với toà nhà thành một khối tổng thể đơn nhất. Biệt thự Ortizet là một bản thuyết minh đương đại về vai trò  của nhà ở trong việc kiểm soát sự đa dạng sinh học.

 

 

Xem thiên nhiên là sự khởi phát về cấu trúc của kiến trúc, Anthony Authié và Charlotte Taylor giải phóng chính mình khỏi những hình thái truyền thống của vườn cây và nhà kính. Họ tạo ra một hình mẫu cộng sinh thực thụ giữa không gian xây dựng và thiên nhiên bao quanh. Dạng thức lai ghép này cho ta thấy một kiểu kiến trúc mang màu sắc tiến hoá mới mẻ, luôn tương tác ổn định với môi trường và khí hậu – một kiểu kiến trúc đậm tính cảm quan, mà ta có thể khám phá nó qua thanh âm, mùi và xúc giác, và ưu tiên cho những trải nghiệm đòi hỏi sự tương tác giữa các thành tố đa dạng cấu tạo nên nó.

 

 

Thông tin đồ án:

Tên đồ án: Biệt thự Ortizet

Kiến trúc: Anthony Authié, Charlotte Taylor

Địa điểm: Saint Pierre Le Vieux, Lozere, Pháp

Thời gian hoàn thành: Tháng 7/2020

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: