amedia

Rolls-Royce Sweptail - siêu xe lấy cảm hứng từ du thuyền

22-06-2017 10:24:15


Rolls-Royce vừa giới thiệu chiếc Sweptail, mẫu bespoke được thiết kế theo yêu cầu của một khách hàng đặc biệt tại sự kiện Concorso d'Eleganza (Italy), trong sự ngạc nhiên của đông đảo khách mời giàu có. 

 

Rolls-Royce-Sweptail

 

Những mẫu xe độc quyền do Christian Von Koenigsegg và Horacio Pagani tạo ra có thể dễ dàng sở hữu chỉ với 1 triệu USD trở lên. Mẫu xe từng được mệnh danh đắt nhất thế giới Bugatti Chiron cũng có giá "chỉ" 3 triệu USD. Nhưng thị trường vẫn còn một khoảng trống nơi đỉnh kim tự tháp - những người siêu giàu và không muốn người khác chạy chiếc xe giống mình. 

Rolls-Royce-Sweptail

12,8 triệu USD là cái giá để trở thành người độc nhất. Mẫu xe sang trọng không hề được gắn những viên đá quý hay kim cương nhưng giá trị vượt xa những gì người bình thường có thể nghĩ

 

Đó chính là khách hàng của Rolls-Royce. Hãng xe sang Anh Quốc chiều khách tới mức thiết kế một chiếc xe hoàn toàn khác lạ dựa trên khung một chiếc Rolls-Royce Phantom Coupe. Theo Telegraph, số tiền phải trả để sở hữu siêu phẩm này lên tới 10 triệu bảng (tương đương 12,8 triệu USD). Con số này khiến Sweptail trở thành chiếc xe mới đắt nhất từng được bán trong mọi thời đại, thậm chí đã tính tới tỷ giá lạm phát. Đây là chiếc Rolls-Royce siêu hiếm và không có chiếc thứ hai tương tự. 

 

Rolls-Royce-Sweptail

Chiếc xe này là minh chứng khẳng định, nếu bạn có tiền, nhà sản xuất sẽ làm bất cứ thứ gì bạn muốn

 

Cảm hứng sáng tạo nên Sweptail xuất phát từ tác phẩm kinh điển của Rolls-Royce chế tạo những năm 1920 - 1930. Khách hàng được miêu tả là một "người sành sỏi và sưu tập những mặt hàng độc nhất, bao gồm cả siêu du thuyền và máy bay cá nhân".

 

Rolls-Royce-Sweptail

Yêu cầu được đưa ra là chế tạo một chiếc Rolls-Royce hai cửa, hai chỗ ngồi độc quyền với mái kính tinh xảo và phù hợp với những đặc điểm riêng của nó

 

Rolls-Royce đã đưa sự sáng tạo phát triển triệt để và tạo nên dấu ấn cá nhân đậm nét trên chiếc xe. Sweptail là hiện thân của sự hùng vĩ, rực rỡ và hoành tráng của Phantom I năm 1925, thiết kế bởi Jonckheere. Mái kính bằng thuỷ tinh vô cùng tinh xảo, đường nét ấn tượng và tỷ lệ cân đối, hài hoà giữa góc chéo phía sau trên Phantom II Streamline năm 1934 do Park Ward chắp bút. 

 

Rolls-Royce-Sweptail

Xe được trang bị động cơ đuôi xoắn ốc của chiếc Phantom II hai cửa năm 1934 và thiết kế kiểu dòng nước chảy trên chiếc Park Ward 20/25 Limousine Coupe năm 1934. 

Rolls-Royce-Sweptail

Rolls-Royce Sweptail ra đời sau 4 năm làm việc cật lực của các thành viên của hãng, đặc biệt là bộ phận Bespoke (cá nhân hoá); chiếc xe không đơn thuần chỉ là việc lựa chọn các vật liệu chế tạo hay đưa ra gợi ý về các chi tiết minh họa cho chủ sở hữu, trên nền tảng của một chiếc RR đã định danh. Hay nói các khác, đội ngũ hãng xe này không còn là người chế tạo ra chiếc xe; "Một chiếc Rolls-Royce chẳng còn là Rolls-Royce mà lại là Rolls-Royce nhất từ trước đến nay" bởi chính chủ nhân của nó mới là người tạo ra chiếc xe, còn toàn bộ đội ngũ kỹ sư, nghệ nhân của Rolls-Royce chỉ là người biến mơ ước và trí tưởng tượng của khách hàng này trở thành hiện thực".

 

Rolls-Royce-Sweptail

 

Torsten Müller - CEO của Rolls Royce cho biết: Ai cũng biết đây là chiếc xe được sản xuất mới đắt nhất thế giới cho tới thời điểm này, nhưng sẽ chẳng thể có con số nào đủ, bởi Rolls Royce Sweptail là một giấc mơ"

 

Rolls-Royce-Sweptail

 

Theo những tiết lộ của Rolls-Royce, chiếc xe được ra đời hoàn toàn từ ý tưởng của khách hàng, dựa trên nền tảng về sự hiểu biết sâu sắc về các mẫu xe trong lịch sử lâu đời của hãng; nó là tổng hợp vẻ đẹp, sự lôi cuốn mà vị khách này đã cảm nhận được từ Phantom I Round Door (1925), Phantom II Streamline Saloon (1934), Gurney Nutting Phantom II Two Door Light Saloon...

 

Rolls-Royce-Sweptail

 

Rolls-Royce Sweptail là chiếc xe được sản xuất thủ công dựa trên khung sườn Phantom Coupe. Cảm hứng thiết kế từ những chiếc Rolls-Royce cổ điển và du thuyền sang trọng.

 

Rolls-Royce-Sweptail

Rolls-Royce-Sweptail

Rolls-Royce-Sweptail

Rolls-Royce-Sweptail

Rolls-Royce-Sweptail

DESIGNBOOM/QUYEN NGUYEN/DESIGNS.VN

 

A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: