amedia

7 cách thiết kế phòng làm việc tại nhà phù hợp hơn với bạn

26-09-2017 09:25:09


Với những ý tưởng khoa học dưới đây, Designs.vn sẽ giúp bạn thiết kế phòng làm việc tại nhà tạo cho bạn nhiều năng lượng làm việc, hiệu quả và cảm thấy tốt hơn khi sử dụng chúng.

Ở không gian văn phòng, có rất nhiều lựa chọn để các công ty thiết kế nghiên cứu sáng tạo ra không gian làm việc chung phù hợp đặc trưng với loại hình công ty, nhưng lại không thỏa mãn hết được từng góc làm việc cá nhân để tăng tối đa hiệu xuất làm việc. Một nghiên cứu trong ngành xã hội và vật lý đã chỉ ra rằng thiết kế không gian phù hợp có ảnh hưởng lớn đến hiệu xuất làm việc, cho phép các cá nhân làm việc năng xuất hơn. Hãy thử 7 lời khuyên của các nhà thiết kế dưới đây để tìm cho mình một thiết kế không gian làm việc tốt nhất cho bạn nhé! 

1. Hướng về tự nhiên hoặc nước

 7-cach-thiet-ke-phong-lam-viec-tai-nha-phu-hop

 

Bất cứ ai làm việc tại không gian này đều có một cái nhìn ra thiên nhiên bên ngoài thật tuyệt vời, điều đó rất quan trọng, bởi vì khi bạn nhìn vào những tán cây màu xanh lá cây, lá sẽ giúp chúng ta giảm streess căng thẳng và tạo ra nguồn năng lượng tinh thần dồi dào trong quá trình làm việc. Nếu không gian bạn bị hạn hẹp và không có môi trường thiên nhiên bên ngoài, hãy xây dựng một đài phun nước hay tường nước tiểu ca bên ngoài cửa sổ nếu có thể. Tiếng nước chảy cũng có tác dụng tương tự như các tán lá cây, giúp tinh thần chúng ta êm ái, tập chung và bớt đi sự mệt mỏi trong công việc. 

2. Sử dụng vật liệu gỗ không sơn

 7-cach-thiet-ke-phong-lam-viec-tai-nha-phu-hop

 

Những thớ vân gỗ trên bàn làm việc, tủ sách, kệ hay sàn nhà giúp chúng ta có một cái nhìn bình tĩnh và ấm cúng hơn trong môi trường làm việc. Gỗ tự nhiên làm chúng ta có cái nhìn về không gian giống như đang sống trong tự nhiên. 

3. Ngắm nhìn ra xa

 7-cach-thiet-ke-phong-lam-viec-tai-nha-phu-hop

 

Chúng ta đều biết là nếu bạn tập chung mắt nhìn quá lâu vào máy tính hoặc văn bản khi làm việc, mắt sẽ bị mỏi và yếu đi. Theo y học, nếu bạn dành ra vài giây để nhìn vào một khoảng không đằng xa nào đó ngoài cửa sổ, mắt sẽ được nghỉ ngơi và điều tiết tốt hơn. Với một góc làm việc bên cửa sổ, bạn có thể áp dụng quy tắc 20-20-20 tức là cứ khoảng 20 phút, bạn nên dành ra 20 giây để hướng mắt nhìn ra khoảng xa 20 yard (~18 mét) để tránh bị mỏi mắt và làm việc được tập chung và hiệu quả hơn.

4. Sử dụng đồ nội thất di động

 7-cach-thiet-ke-phong-lam-viec-tai-nha-phu-hop

 

Một khu vực làm việc năng động bạn có thể tương tác được nhiều khu vực với nhau xung quanh sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Điều này cần đến sự hỗ trợ của những sản phẩm nội thất cơ động, và một sự sắp xếp nội thất bàn ghế tủ khu vực làm việc khoa học hợp lý. Chiếc ghế làm việc có bánh xe lăn sẽ giúp bạn di chuyển tự do dễ dàng. Những hộc tủ tài liệu lưu động sẽ là giải pháp giúp bạn quản lý, sử dụng các tài liệu vô cùng hiệu quả. 

5. Xây dựng nhiều phương án

 7-cach-thiet-ke-phong-lam-viec-tai-nha-phu-hop

 

Có nhiều cách khác nhau để kiểm soát môi trường làm việc quanh bạn. Những người sử dụng phòng làm việc tại nhà của mình làm nơi quan trọng sẽ cần nhiều không gian sử dụng và lưu trữ hơn. Với chiếc bàn hai mặt này bạn vừa có thể thường xuyên thay đổi chỗ làm việc của mình, đồng thời làm nơi đón các vị khác hàng để trao đổi công việc. Kèm đó cùng một chiếc đôn cạnh cửa sổ thoải mái, đó sẽ làm nơi cho bạn thư giãn và nghỉ ngơi ngắm nhìn thiên nhiên. Đây đều là những tùy biến không gian theo sở thích cá nhân của bạn. Một phòng làm việc đáp ứng được mọi nhu cầu cá nhân sẽ tạo sức mạnh tinh thần khỏe khoắn và làm việc hăng say. 

6. Sơn tường màu xanh lá cây 

 7-cach-thiet-ke-phong-lam-viec-tai-nha-phu-hop

 

Theo khoa học, màu xanh kích thích não bộ con người tư duy sáng tạo. Sử dụng màu xanh lên bức tường làm việc tạo cảm giác mát mẻ dễ chịu và cung cấp năng lượng lớn để bạn tối ưu hóa hiệu xuất làm việc. Những chuyên gia tâm lý nghiên cứu rằng, màu đỏ dù chỉ là một chút nhỏ nhìn trong thời gian ngắn sẽ làm bạn giảm hiệu xuất làm việc, gây ra nhiều mệt mỏi. 

7. Khu vực làm việc gần các cánh cửa

 7-cach-thiet-ke-phong-lam-viec-tai-nha-phu-hop

 

Bất cứ khi nào có thể, bạn cũng có xu hướng nhìn ra ngoài những bức tường phòng làm việc, bước ra bên ngoài, đến gần tự nhiên qua những cánh cửa. Nếu việc này đảm bảo rằng chỗ bạn ngồi không làm ảnh hưởng đến ai đi ra vào không gian gây mất tập chung cho công việc của bạn điều đó nên được ưu tiên. Việc kết hợp công năng và thẩm mỹ phù hợp luôn là bài toán khó cho thiết kế tuy nhiên lựa chọn và những sở thích của khác hàng sẽ là cơ sở để hoàn thiện không gian đó phù hợp nhất.


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: