amedia

Trạm lấy nước lưu động cho đời sống thường ngày của Floris Schoonderbeek

16-07-2021 07:57:06


 

Thiết kế Raintap của studio Floris Schoonderbeek là một trạm lấy nước lưu động giúp thu góp và trữ nước mưa để dùng vào các hoạt động thường ngày. Sản phẩm làm từ nhựa tái chế, gồm có một hoặc nhiều vòi nước, một bơm chân, và một bồn nước, có thể kiêm nhiều công năng: chứa nước mưa, làm chỗ rửa ráy, thậm chí làm một khu vực bếp nhỏ gọn ngoài trời nữa. Mục tiêu của đồ án là nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của việc thu góp và lưu giữ nước mưa, cũng như việc tìm ra những giải pháp chống lại sự thay đổi khí hậu.

 

Tất cả hình ảnh do studio Floris Schoonderbeek cung cấp

 

Studio Floris Schoonderbeek sáng chế Raintap như một công cụ giúp việc thu góp nước mưa hằng ngày trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Trạm lấy nước lưu động bền chắc này lấy nước mưa bằng ống nước chuẩn nối liền với một thùng chứa. Nước mưa thu được có thể được bơm lên bằng bơm chân, hoặc vặn chảy ra từ vòi nước nhỏ bên hông thùng chứa. Ngoài ra thiết bị còn có một vòi vặn nước sạch để người dùng lấy nước uống từ đó. Thiết bị còn có thể dùng làm trạm rửa tay lưu động, trạm cung cấp nước cho các không gian công cộng như nhà hàng, bảo tàng, trường học, sự kiện, nhờ có bơm chân giúp ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn chéo giữa những người cùng dùng thiết bị.

Studio Floris Schoonderbeek  nói: “Mưa là một phần thiết yếu của đời sống, cung cấp nước cho sông ngòi, cây cối, loài vật và cả con người chúng ta. Nếu được xử lý đúng cách, nước mưa sẽ là một nguồn tài nguyên rất quý giá. Hãy cùng nhau thu góp nước mưa và tận dụng tiềm năng vô tận của nó.

 

 

Raintap được thiết kế và sản xuất tại Hà Lan, và được chế tác kỹ lưỡng từ nhựa tái chế. Studio còn nói: “Chúng tôi tin rằng nhựa dùng một lần có thể chuyển hoá thành những sản phẩm hữu dụng, thân thiện môi trường, bền vững!”

 

Thông tin đồ án:

Tên đồ án: Raintap

Nhà thiết kế: Studio Floris Schoonderbeek

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: