amedia

Đồ nghề hỗ trợ sinh sản khẩn cấp Genesis

29-05-2019 22:45:01


designer develops portable emergency birth kit that could save thousands of lives

 

Cứ mỗi năm lại có hàng ngàn phụ nữ chết vì những biến chứng trong lúc mang thai và sinh nở. Nguy cơ này còn cao hơn đối với những phụ nữ và trẻ em bị đẩy khỏi không gian định cư của mình và phải lang thang tỵ nạn, sống cảnh nghèo đói trong những điều kiện thiếu vệ sinh, không tiếp cận được những dịch vụ chăm sóc sinh sản và tiền sản. Nhằm mang lại tiện nghi và sự an toàn cho phụ nữ trong thời gian sinh nở tối quan trọng, các nhà thiết kế người Iran  Ghazal Sarmast, Setareh Hosseinpour Motlagh và Hamed Mehrabi đã phát minh ra một bộ đồ nghề cơ động nhằm hỗ trợ việc sinh sản khẩn cấp, mang tên “Genesis”.

 

ghazal sarmast birth kit designboom

 

Từng chi tiết và thành phần của đồ án nói trên đều nhằm mục đích mang lại một quy trình sinh nở an toàn cho người mẹ, hài nhi và người chăm sóc, tương tự như phòng lâm bồn của một bệnh viện thực thụ vậy. Nhằm đáp ứng nhu cầu ở các nước nghèo, nơi phụ nữ không dễ dàng tiếp cận bệnh viện và gặp vấn đề với việc sinh sản quá thường xuyên, bộ đồ nghề được thiết kế từ vật liệu nhẹ nhưng vẫn có độ bền chắc đáng kể.  

 

ghazal sarmast birth kit designboom

Kích cỡ hộp đồ nghề bằng khoảng một chiếc va li cỡ trung (nặng tối đa 6 kg), dễ mang xách, xếp chồng và hoàn toàn không thấm nước, dễ dàng lau chùi. Bộ đồ nghề bao gồm một giường đẻ xếp gọn được, các công cụ thiết yếu hỗ trợ việc đỡ đẻ và việc vệ sinh... tất cả đều được sắp xếp một cách an toàn. Đồ án này đã đoạt giải thưởng thiết kế Red Dot năm 2018.

   

ghazal sarmast birth kit designboom

ghazal sarmast birth kit designboom

 

Thông tin đồ án:

Nhà thiết kế: Ghazal Sarmast

Nhóm thiết kế: Setareh Hosseinpour Motlagh, Hamed Mehrabi

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: