amedia

Kết quả cuộc thi Thiết kế LG Display OLED 2016

22-03-2017 20:56:25


LG Display OLED design competition 2016 winners revealed!

Đây là lần thứ hai Designboom đồng tổ chức cuộc thi Thiết kế Đèn chiếu LG Display OLED. Chủ đề kỳ này là “You Dream, We Light” (Bạn Mơ, Chúng Tôi Chiếu Sáng). Cuộc thi thiết kế mang lại cho các nhà phát minh trẻ cơ hội trình làng tác phẩm của mình, đồng thời nhận đánh giá góp ý từ các chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực thiết kế. Năm nay, cuộc thi nhận được 2700 ý tưởng dự thi từ 60 quốc gia. Sau nhiều tranh luận giữa các thành viên ưu tú trong hội đồng giám khảo, 5 tác phẩm vào chung khảo đã được chọn, dựa trên tiềm năng đóng góp của chúng đến hoạt động cải tiến thiết kế và khả năng của chúng trong việc làm đời sống xã hội phong phú hơn.

 

Trong bài viết sau, Designboom đưa ra một cái nhìn vắn tắt về những tác phẩm đạt giải. Bạn có thể khám phá toàn bộ các đồ án được trao giải tại đây.

 

GIẢI NHẤT

lg-display-oled-design-competition-2016-designboom-01

ELAC (Embroidered Light for Acoustic Ceiling - Đèn Thêu Cho Trần Nhà Cách Âm) của Hanne-Louise Johannesen (Diffus Design), Michel Guglielmi (Diffus Design), Jens Lee Jørgensen (Diffus Design), Pierre Chigot (Ecophon / Saint Gobain), Jean Yves Laluet (Saint Gobain Research) đến từ Đan Mạch, một thiết kế ý niệm và lối vận dụng sản phẩm OLED mới. Sự hội tụ của trần nhà và các tấm đèn OLED quả là một ý tưởng sáng tạo độc đáo!

 

GIẢI NHÌ (đồng giải)

lg-display-oled-design-competition-2016-designboom-03

BLOOM của Henning Marxen (Đức) thể hiện một cách xuất sắc các đặc tính linh động của tấm đèn OLED. Các cấp độ sáng của đèn có thể tuỳ chỉnh được, mang lại sự thuận tiện tuyệt vời cho các hoạt động hằng ngày.

 

GIẢI NHÌ (đồng giải)

lg-display-oled-design-competition-2016-designboom-02

EASE của Bin Hua (Canada) ứng dụng các tấm đèn OLED linh hoạt vào một cây đèn đứng, giúp tối ưu hoá và phô bày những tính năng công nghệ qua vẻ giản dị và trang nhã.

 

GIẢI BA (đồng giải)

lg-display-oled-design-competition-2016-designboom-05

LIVINGSTONE của D’Alesio & Santoro (Ý) là một thiết kế sản phẩm độc đáo và sáng tạo với các tấm đèn OLED.

 

 GIẢI BA (đồng giải)                      

lg-display-oled-design-competition-2016-designboom-04

 Heal Flowerpot của Taehoon Kim (hàn Quốc) là một thiết kế sản phẩm ấm áp, đầy chất trị liệu, sử dụng các tấm đèn OLED có tích hợp tính năng linh động, không toả nhiệt. 

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc tại đây.


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: