amedia

Nhiếp ảnh trên không: sự hoà nhịp của các vận động viên bơi lội (Brad Walls)

11-05-2021 23:01:53


 

Trùng hợp với dịp Thế Vận Hội Olympic Mùa hè 2021 ở Tokyo, nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh trên không Brad Walls (còn có biệt danh là Bradscanvas, hiện sống và làm việc tại Sydney) tung ra một bộ ảnh mới nhan đề Water Geomaids. Bộ ảnh đưa ra một điểm nhìn độc đáo và gần gũi về sự hoạt động bơi lội đồng bộ, với những màn biểu diễn táo bạo dưới nước được chụp từ trên cao, cho thấy vẻ thơ mộng tuyệt vời và nhịp điệu của cơ thể trong một khung cảnh hài hoà màu sắc.

 

Ảnh © Brad Walls

 

“Tôi rất ngạc nhiên khi thấy có ít hình ảnh ghi lại vẻ đẹp của các màn trình diễn bơi đồng bộ,” Brad Walls nói về động lực đã khiến anh tạo ra bộ ảnh Water Geomaids. “Sau khi đã chụp ảnh các màn trình diễn bơi lặn, thể dục dụng cụ, tennis và ballet, tôi đặt mục tiêu tạo ra một bộ ảnh mới dành cho bộ môn bơi đồng bộ, một hoạt động có vẻ tương ứng với chất thẩm mỹ, tính đối xứng và tính đồng bộ trong nhiếp ảnh của anh.”

 

 

Với bộ sưu tập này, Walls đã ghi hình một màn trình diễn bơi đồng bộ ở Sydney, do Katrina Ann biên đạo. “Khi tôi làm việc cùng Katrina, chúng tôi đặt mục tiêu là phải chọn lọc ra những tư thế tĩnh từ những khuôn thức trình diễn mà ở đó, chúng ta thấy sự lặp đi lặp lại của hình dáng và chuỗi hoạ tiết hình học,” nhiếp ảnh gia nói. Bắt đầu đồ án, Walls phác thảo hình dung nháp của mình về các bức ảnh, rồi làm việc chặt chẽ cùng Ann để biến những ý tưởng ấy thành hiện thực. “Các vận động viên bơi nghệ thuật phải luyện tập hàng giờ mỗi ngày để đạt đến sự hoàn hảo,” Katerina Ann nói. “Nhờ con mắt tỉ mỉ, điểm nhìn và óc sáng tạo của Brad, những nỗ lực của chúng tôi - vốn dĩ khó nhận ra được bằng mắt thường - đã được phô bày cho mọi người cùng thưởng lãm.”

 

 

Walls có tiếng là luôn suy tính cực kỳ tỉ mỉ cho các pô ảnh của mình, nhưng đối với phần lớn các ảnh trong bộ sưu tập này, anh nói “80% là hoạch định, 20% là ngẫu nhiên,” và “dù đã hoạch định đến mức nào, thì lúc nào cũng một khung hình ngoài dự tính nhưng rất đẹp mắt, mà ta không thể nào suy tính trước được. Đó chính là hiện thân của nghê thuật.”

 

 

Thông tin đồ án:

Tên đồ án: Water Geomaids

Nghệ sĩ: Brad Walls

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: