amedia

Nhà ở gia đình mang phong cách nguyên sơ của Toob Studio (Việt Nam)

20-05-2021 16:33:53


Đồ án mới nhất của Toob Studio - Nhà Trâu Quỳ - được thiết kế theo phong cách nguyên sơ, như một công trình chưa hoàn thiện. Ngôi nhà được xây cho một gia đình có lối sống giản dị, hướng nội, mang nhiều hoài niệm. Mẫu thiết kế mang tính phản hồi cao đối với nhu cầu của gia chủ, và các phòng đều được để trống cho chủ nhân bài trí trang hoàng theo phong cách riêng của mình. Các lỗ hổng trên các mặt tường ngoại thất nội thất và mái nhà tạo nên một không gian đa phương hướng phức tạp, giúp kết nối công trình với thiên nhiên và bối cảnh đô thị.

 

Tất cả hình ảnh do Trieu Chien cung cấp

 

Toob Studio xây dựng mẫu thiết kế đặc dụng cho nhà ở gia đình này trên tinh thần tôn vinh phương hướng không gian. Họ thiết kế các vùng đệm khác nhau để các không gian trong nhà giao cắt lẫn nhau một cách tinh xảo, và bố trí các khe hổng ở nhiều vị trí khác nhau để tạo sự liên kết giữa nhà ở và thiên nhiên. Đồng thời các khe hổng này còn giúp thiết lập một mối liên hệ kín đáo giữa ngôi nhà và bối cảnh đô thị, cho ánh sáng thông vào nhà với nhiều cường độ khác nhau trong ngày. 

 

 

Ngôi nhà màu mơ chín rộng 95 mét vuông có rất nhiều cửa sổ, trong đó một số cửa được bọc lưới để tạo cảm giác riêng tư nhiều hơn cho không gian bên trong. Các khoảnh sân trong làm nhoà đi ranh giới trong - ngoài. Các kiến trúc sư đã cố tình để ngôi nhà ở trạng thái chưa hoàn thiện, để gia chủ có thể bài trí nó theo phong cách riêng của mình. Diễn giải vấn đề này, các kiến trúc sư nói: “Những dấu ấn cá nhân của gia chủ sẽ góp phần kiến tạo nên ngôi nhà, và cho kiến trúc sư chúng tôi cơ hội chiêm nghiệm lại thiết kế của mình khi chúng tôi nhìn lại nó vài năm sau này.”

 

 

Thông tin đồ án:

Tên: Nhà Trâu Quỳ

Kiến trúc sư: Toob Studio

Địa điểm: Trâu Quỳ, Việt Nam

Diện tích: 95 m2

Năm: 2020

Thi công: Desicon

Kiến trúc sư trưởng: Nguyễn Hồng Quang, Cao Thế Anh, Lê Văn Mạnh

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: