amedia

Nhà hàng “La Grande Boucherie” mang cảm hứng Art Nouveau (New York)

15-04-2021 23:32:54


 

Là thành quả của nhà thiết kế Julien Legeard và ông chủ Emil Stefkov, nhà hàng “La Grande Boucherie” hứa hẹn sẽ là một trong những tụ điểm ăn uống thuần chất Pháp nhất ở Manhattan. Thiết kế nhà hàng kiểu brasserie này lấy cảm hứng từ phong cách Art Nouveau trang nhã và hoa mỹ, khơi gợi niềm lạc quan của thời kỳ đầu thế kỷ và mang nó tới New York ngày nay.

 

 

Khi tiến vào nhà hàng “La Grande Boucheri”, thiết kế của Julien Legeard (thuộc tập đoànThe Prestige), qua lối cổng chính có mái vòm, khách sẽ được chào đón bởi khung cảnh hoa lệ của nghệ thuật Art Nouveau tái sinh. Nằm ngay vị trí chính giữa ở lối vào là quầy bar chính, và gắn liền bên trên nó là trần nhà trang trí cổ 150 năm tuổi. Trần nhà này được tích hợp với một dãy cổng vòm gợn sóng, và loạt cổng vòm này tô điểm cho nó xuyên suốt không gian. Trần nhà hình vòm này là đỉnh điểm của quy trình thiết kế kết hợp kỹ thuật chế tác đa ngành, thủ công truyền thống, và cả công nghệ thông số hiện đại. 

 

 

Mặt bắc và mặt nam của nhà hàng gắn liền với khu vực bán hàu kiểu brasserie, tường ốp gạch subway và trưng các tác phẩm nghệ thuật phản ánh thời kỳ Joie de Vivre của Paris thập niên 1920. Ngược lại, mặt phải của nhà hàng chứa khu vực bán thịt xông khói, tường và sàn nhà ốp gỗ sồi, chỗ ngồi được bố trí thành buồng riêng biệt, và trưng các tác phẩm phản ánh những khía cạnh trang trọng và tinh tế hơn của thời kỳ Belle Époque. Các sàn nội thất đều mang kiểu dáng hữu cơ, lấy cảm hứng từ những bậc thầy Art Nouveau như Victor Horta và Antoni Gaudi. 

 

 

Trần nhà hình vòm tuyệt đẹp là một biểu tượng gợi liên tưởng đến những quán cà phê huyền thoại thời “Belle Époque”. Những bó dương xỉ gắn trên các đỉnh vòm đều được tạo tác thủ công bằng vữa, ôm lấy các dầm cột đúc. Trần nhà trát vữa được tráng phủ thủ công để tạo ra một hiệu ứng dát vàng đặc trưng, mang lại vẻ chân thực và cảm giác ấm cúng. Tương ứng với lối kiến trúc và các cột trụ ốp gỗ sồi còn có hơn một trăm bóng đèn và đèn chùm đặc chế, bao phủ các gian phòng trong sắc rượu sâm-panh hài hoà. 

 

 

Vòm giếng trời bằng thuỷ tinh - một tạo tác 150 năm tuổi - có nguồn gốc từ “Les Puces”, một chợ phiên nổi tiếng ở Paris. Tạo tác trang trí này từng thuộc về một cơ ngơi tư nhân nằm kề bên nhà hát opera Garnier, đã bị hư hại trước khi dinh cơ đó bị phá đổ, và giờ đây bắt đầu một vòng đời mới ở La Grande Boucherie. Từng mảng thuỷ tinh của nó đều được sơn vẽ thủ công. Ta cũng có thể tìm thấy những bố cục thiết kế gồm lá lan tây và các chi tiết hữu cơ như dương xỉ trong các khu vực khác của nhà hàng.

 

 

Thông tin đồ án:

Tên: Nhà hàng La Grande Boucherie

Nhà thiết kế: Julien Legeard, The Prestige Group

Địa điểm: Manhattan, New York

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: