amedia

Lomi - thiết bị phân huỷ rác thải nhà bếp cho mọi gia đình

01-06-2021 20:55:33


Pela là một công ty quốc tế chuyên về sản phẩm bền vững, đã tạo ra các mẫu vỏ ốp điện thoại, vỏ ốp airpod và kính mát phân huỷ được đầu tiên trên thế giới. Mới đây công ty lại tung ra Lomi - một thiết bị nhà bếp giúp phân huỷ vụn thức ăn, vỏ hộp, vải vóc và nhựa sinh học chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ. 

 

Ảnh: Pela

 

“Lomi thúc đẩy tốc độ phân rã của chất thải hữu cơ thành các thành tố nhỏ hơn - giống như cách thức mà loài giun đất giúp nghiền vụn các xơ thực vật và làm chúng hoà lẫn vào đất vậy, nhưng không gây mùi và nhớp nhápm” Daanvir, chuyên viên nghiên cứu vật liệu tại Pela, nói. “Khi chất thải bị nghiền vụn, chúng tạo ra nhiều diện tích bề mặt cho các vi khuẩn đẩy nhanh tiến trình phân huỷ. Từ đó, một nguồn dưỡng chất tự nhiên được hình thành, giúp tăng thành phần hữu cơ cho đất, thúc đẩy cây tăng trưởng và làm đất thêm dồi dào.”

 

 

Lomi chứa các thiết bị cảm ứng giúp điều hoà nhiệt độ và độ ẩm, để tạo ra môi trường vi khuẩn tối ưu giúp các chất phân huỷ. Đầu tiên máy sẽ nén chặt các thành phần lại. Sau đó, các thiết bị cảm ứng nghiền vụn các mẩu thức ăn mà không làm mất đi những vi sinh vật thiết yếu, làm giảm thiểu thể tích trong khối chất thải, đồng thời luồng không khí liên tục kết hợp với cơ cấu máy nghiền sẽ xoay trở liên tục khối chất này. Ta có thể bỏ những gì vào Lomi? Rau củ, trái cây, sản phẩm có nguồn gốc độc vật, thực phẩm và chất thải sân vườn, các vật dụng làm từ nhựa sinh học phân huỷ được như dao nĩa, ly uống cà phê, bao bì, dĩa dùng một lần… Cuối cùng, để ngăn ngừa mùi hôi, Lomi dùng lọc than đá để chặn và loại bỏ mùi toả ra từ tiến trình phân huỷ. 

 

 

Lomi là một công nghệ mang tính cách mạng, hứa hẹn sẽ làm giảm bớt 50% chất thải gia dụng trong mọi hộ gia đình. Công ty đặt mục tiêu sẽ đưa sản phẩm đến mọi gia đình trong tương lai gần.

 

 

Thông tin đồ án:

Tên: Lomi

Công ty: Pela

Loại sản phẩm: Thiết bị phân huỷ chất thải nhà bếp

Chiến dịch kickstarter: link

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: