amedia

Đời sống giới trẻ qua ống kính nhiếp ảnh đen trắng của Hedi Slimane

08-04-2021 00:03:33


 

Phòng trưng bày nghệ thuật Almine Rech vừa cho ra mắt Sun of Sound, triển lãm solo thứ 5 của nghệ sĩ - nhiếp ảnh gia - nhà thiết kế thời trang Hedi Slimane. Triển lãm được bố trí tại phòng trưng bày ở Thượng Hải, vừa là triển lãm solo đầu tiên của nghệ sĩ từ năm 2014 đến nay, vừa là triển lãm đầu tiên của anh ở Trung Quốc. Tuy Slimane nổi tiếng hơn cả với những vai trò mà anh đã đảm đương tại các công ty thời trang Dior Homme, Saint Laurent, và Celine, anh còn góp mặt vào các lĩnh vực thiết kế hàng nội thất, thiết kế nội thất, và mối đam mê lớn nhất của anh là nhiếp ảnh nữa. Từ năm 2007 đến nay, Slimane đã xây dựng một bộ hồ sơ nhiếp ảnh đa dạng, gồm các pô ảnh chụp giới nghệ sĩ, nhạc sĩ, và ảnh thời trang chuyên nghiệp. 

 

Sonic, 2014

In đen trắng trên giấy baryta, khung gỗ

45 x 44 cm
 

Hedi Slimane được công nhận trên trường quốc tế khi anh khám phá và thể hiện hình ảnh các nhạc sĩ tài năng. Anh đã phát kiến nên một thứ ngôn ngữ thị giác mới, phá cách, để thể hiện hình ảnh giới trẻ và tái dựng câu chuyện về nền văn hoá rock. Các ảnh chụp tuyền đen trắng của anh giảm thiểu chất trình diễn và tập trung vào yếu tố tĩnh, vào những diễn ngôn thầm lặng của lớp trẻ.

 

Sonic, 2014

In đen trắng trên giấy baryta, khung gỗ

45 x 44 cm

 

Sun of Sound đã mang bộ ảnh Sonic lên sàn diễn trung tâm. Với bộ ảnh này, Slimane thực hiện chân dung studio của các nhạc sĩ như Lou Reed, Keith Richards, Brian Wilson và Amy Winehouse. Triển lãm còn giới thiệu các pô ảnh từ những loạt tác phẩm trước đó như Berlin (2003) và London, Birth of a Cult (2005), lột tả đời sống của Pete Doherty, ngôi sao nhạc rock người Anh trẻ tuổi mà bấy giờ vẫn còn vô danh, biểu tượng của cả thế hệ punk rock London mới. Triển lãm còn trưng bày một triển lãm sắp đặt âm thanh mang lại trải nghiệm đầy choáng ngợp cho khách tham quan, nêu bật những khám phá của Slimane trong âm nhạc.

 

 

Thông tin triển lãm:

Tên triển lãm: Sun of Sound

Nghệ sĩ: Hedi Slimane

Địa điểm: Almine Rech Thượng Hải

Thời gian: 19/3 - 30/4/2021

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: