amedia

Cuộc thi IE Spaces for Creativity 2021: Thiết kế trường mầm non đậm cá tính

10-05-2021 23:33:23


 

Nhằm thu hút những người đam mê thiết kế trẻ tuổi trên khắp thế giới, Trường Kiến trúc & Thiết kế IE (IE School of Architecture and Design) vừa tung ra cuộc thi “Spaces for Creativity” (“Không Gian Cho Sự Sáng Tạo”) - một cuộc thi thiên về ý niệm, tìm kiếm những mẫu thiết kế trường mầm non gợi cảm hứng. Cuộc thi được tổ chức lần đầu vào năm 2020, khích lệ những tưởng tượng nhạy cảm về không gian giáo dục khơi dậy óc sáng tạo. Các ý tưởng dự thi phải độc đáo mới mẻ, thể hiện sự cách tân mạnh mẽ trong phạm trù thiết kế này. Những người đoạt giải (1 giải Nhất và 3 giải Nhì) sẽ có cơ may giành học bổng cho chương trình học thiết kế đồ hoạ tại ngôi trường danh tiếng trên.

Bạn có hào hứng muốn tham gia? Nộp các bản vẽ của mình về đây trước ngày 7/6/2021!

 

The Modular Nursery của Vanessa Francesca Azzto 

Giải Nhất, 2020

 

Cùng liếc qua một số thông tin cuộc thi, bao gồm hạn chót và giải thưởng:

Đơn vị học thuật: IE School of Architecture & Design (Tây Ban Nha)

Đơn vị tổ chức: Arquideas

Giải thưởng: Cơ hội nhập học chương trình Thạc sĩ Thiết kế Nội thất Chiến lược - Strategic Interior Design tại IE (học bổng trị giá 11.000 euro và 9.000 euro)

Năm tổ chức: 2021

Ngày 3 tháng 5: Khởi động cuộc thi - đăng ký dự thi

Ngày 13 tháng 5: Sự kiện ra mắt cuộc thi, cùng xem lại các đề án năm ngoái với Evlira Muñoz, giám đốc chương trình Thạc sĩ Thiết kế Nội thất Chiến lược

Ngày 7 tháng 6: Hạn chót nộp bài dự thi

Ngày 21 tháng 6: Công bố người thắng giải

 

Alpha Circle của Susy de Anda

Giải Nhì, 2020

 

Trường Kiến trúc & Thiết kế IE mời các sinh viên và cử nhân mới tốt nghiệp từ mọi ngành thiết kế tham dự cuộc thi với những ý tưởng không gian vui nhộn, thân thiện và khơi dậy óc sáng tạo, thích hợp cho 15 trẻ ở độ tuổi 3-6. Đây là yêu cầu cố định duy nhất, và người dự thi được phép tự do thể nghiệm sáng tạo. Các đề án này cần phải khích lệ sự vui đùa và tính nguyên bản - những đặc tính giúp phản ánh cá tính và tính cách của trẻ em cũng như nền giáo dục dành cho bé.   

 

Divergent Nursery của Dacide Damigella

Giải Ba, 2020

 

Là một trong những học viện sáng tạo hàng đầu Châu Âu, IE School of Architecture & Design mong muốn cổ vũ và khích lệ hoạt động sáng tạo của sinh viên khắp toàn cầu. Nhà trường tôn vinh mọi đồ án dự thi bằng một triển lãm “ảo” trên kênh truyền thông số hoá của cuộc thi. Việc giới thiệu các tác phẩm này trên mạng, cho phép mọi người biết đến chúng, có thể giúp mở ra nhiều mối quan hệ công việc cho các sinh viên. Hơn nữa, mọi bài dự thi đều sẽ được hội đồng giám khảo giàu kinh nghiệm xem xét một cách tỉ mỉ. Người dự thi được tự do trình bày bản vẽ ở bất cứ dạng thức đồ hoạ nào mà họ muốn.


Mauricio Gonzalez

Giải khuyến khích, 2020

 

Thủ tục đăng ký dự thi hoàn toàn miễn phí. Bốn thí sinh vào chung khảo của “Spaces For Creativity” của IE sẽ được nhận vào học chương trình “Thạc sĩ Thiết kế Nội thất Chiến lược” của trường. Các khoản học phí 11.000 và 9.000 euro dành cho giải Nhất và Nhì đủ để trang trải cho cả năm học 2021-2022. Với cơ hội nhập học IE, sinh viên sẽ được nhận những công cụ và kiến thức cần thiết để tiếp cận bất cứ thách thức mới nào trong giới thiết kế. Những công cụ và tri thức này bao trùm bốn dạng không gian không ngừng trải qua biến đổi theo thời gian: không gian làm việc, không gian bán lẻ, không gian dịch vụ du lịch, và không gian học tập. 

 

Casa de Papel của Eliane Herrera Massini 

Giải khuyến khích, 2020

 

Bạn có sẵn sàng cho một thử thách thiết kế vui nhộn? Hãy nộp đồ án cho “Spaces For Creativity” trước ngày 7/6/2021! Vào đường link sau đây: http://www.arquideas.net/competition/ie-spaces-creativity-0

 

Nursery School của Agustin Farah

Giải khuyến khích, 2020

 

The Power of Playground của Carolina Rovito 

Giải khuyến khích, 2020

 

Green Padagogy của Paula Jaramillo

Giải khuyến khích, 2020

 

Bạn vẫn còn hứng thú chứ? Hãy gửi bản vẽ về cho chúng tôi trước ngày 7/6/2021 tại đây nhé! 

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: