amedia

“Cổ điển hoá” iPhone của bạn với các icon lấy cảm hứng từ Mac OS ‘84 của Ben Vessey

13-04-2021 21:01:19


 

Nhà thiết kế sản phẩm số hoá Ben Vessey (hiện sống và làm việc tại London) vừa thiết kế lại các icon cho app và chia sẻ cho công chúng. Lấy cảm hứng từ những icon của dòng máy tính Apple thời kỳ đầu, Vessey đã hình dung lại 110 icon hiện có bằng kỹ thuật truyền thống, tạo ra một bộ wallpaper và icon theo phong cách pixel cho hệ điều hành iOS 14.

 

Ảnh do Ben Vessey cung cấp

 

Nhà thiết kế, người tự xem mình là “ám ảnh với sự đơn giản”, giải thích về ý tưởng đằng sau đồ án như sau: “Hồi năm 2012, tôi xây dựng “Mac OS (old school)” - một mẫu theme tương tự để tạo phong cách cổ điển cho máy tính để bàn hoặc laptop. Bấy giờ tôi đã phát chán xu hướng xây dựng những icon “bóng bẩy”, và nghĩ sẽ rất là thú vị nếu thiết kế các icon hiện đại theo phong cách Mac OS’ 84. Công trình quả nhiên đã được hoan nghênh, được nhiều người chú ý, khen ngợi, và được tải về hơn 100 ngàn lượt. Khi tôi nghe nói về tính năng shortcut trong iOS 14 và những lợi ích nó mang lại, việc ứng dụng phong cách thẩm mỹ retro tương tự vào iPhone đã từ từ được thực hiện một cách logic!”

 

Vessey mang đến cho iPhone một phong cách cổ điển thanh lịch

 

Loạt thiết kế có phiên bản phông màu tối lẫn phông màu sáng, với sáu tông màu wallpaper đơn sắc khác nhau, cho phép bạn tạo nên màn hình home screen đẹp mà giản dị và mang phong cách cá nhân. Để mua theme và xem danh sách icon đi kèm, hãy lên website của Vessey tại đây. 

 

Đã có hơn 100 icon dành cho ứng dụng được thiết kế lại và tạo tác bằng các phương pháp cổ điển

 

iOS Old School lấy cảm hứng từ hệ thống biểu tượng của các máy tính thời kỳ đầu

 

Các theme màu tối và màu sáng cùng sáu wallpaper đơn sắc cho phép bạn tạo màn hình home screen đầy cá tính 

 

Thông tin đồ án:

Tên: iOS (Old School)

Thiết kế: Ben Vessey

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: