amedia

Logo Renault phiên bản mới

19-04-2021 15:52:57


Nhà chế tác xe hơi Renault vừa tiết lộ mẫu logo mới của họ. Đây là phiên bản hình học phát triển lại từ mẫu thiết kế hình thoi đã được sử dụng từ năm 1920. Tập đoàn Pháp là cái tên mới nhất góp mặt vào danh sách các nhà chế tác xe hơi đã chuyển hình ảnh thương hiệu của mình sang hướng “tinh tế” hơn, theo phong cách đồ hoạ “phẳng”. Với hướng đi này, mẫu logo mới trở thành một hình thoi hai chiều đen trắng, chịu ảnh hưởng từ phong cách Op Art của thập niên 1970.

 

Tất cả hình ảnh do Renault cung cấp

 

Logo ba chiều có vẻ là lựa chọn lý tưởng cho mui xe, nhưng nhiều thương hiệu xe hơi nhận ra rằng kiểu logo này không truyền tải được sức hấp dẫn tương tự trong không gian . Renault cũng đã đi đến kết luận này, và giờ đây đã thiết kế lại mẫu logo hình thoi 3D hiện có - từ năm 1992 - thành một logo phẳng đen trắng, trông giống như một tác phẩm nghệ thuật ảo giác linh động. Logo gồm hai hình thoi lồng vào nhau, không có chữ đi kèm, có thể phát triển thành hình ảnh động để ứng dụng trong truyền thông số hoá, hoặc làm biểu tượng phát sáng trên các lưới tản nhiệt của xe hơi.

 

Công trình - mà thương hiệu mô tả là “Renaulution” - được thực hiện tại nội bộ công ty, có cân nhắc rõ ràng đến khả năng ứng dụng vào phạm vi số hoá. “Chúng tôi đã nghĩ ra một mẫu logo đậm chất biểu tượng hơn, đơn giản và nhiều ý nghĩa hơn, một “chữ ký” vượt thời gian đích thực,” Gilles Vidal, giám đốc thiết kế của Renault, chia sẻ. “Đã đến lúc quay trở lại với thiết kế phẳng của thời đại chúng ta, nhưng đồng thời cho nó khả năng chuyển động và tính tương hỗ thông qua sự tương tác giữa hai hình thoi lồng vào nhau,” Vidal nói thêm, và nhấn mạnh rằng kiểu logo phẳng sẽ thích hợp hơn cho các website, app, smartphone, và màn hình dùng trong xe hơi.

Mẫu xe đầu tiên mang phiên bản logo mới sẽ ra mắt vào năm 2022, và đến năm 2024 tất cả các xe hơi Renault sẽ mang biểu tượng mới. 

 

 

Thông tin đồ án:

Tên: Logo Renault mới

Công ty: Renault

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: