amedia

Đồng hồ Dot - một thiết bị chữ nổi dành riêng cho người khiếm thị

09-04-2021 15:50:51


 

Đồng hồ Dot là một mẫu smartphone đặc biệt. Nó được tập đoàn Dot của Hàn Quốc chế tác, gồm một màn hình chữ nổi làm từ 24 chấu nhỏ. Nhờ đó người khiếm thị có thể sử dụng nó để xác định thời gian, nhận tin nhắn và thông báo, và đọc ghi nhớ cá nhân mà không cần đến âm thanh gì.

 

Ảnh do tập đoàn Dot cung cấp

 

Chiếc đồng hồ có cấu tạo gồm màn hình 4 pin và các thiết bị cảm ứng nằm bên dưới. Khi đã được kết nối với smartphone của bạn qua bluetooth, thiết bị hoạt động để cho bạn biết khi nào bạn nhận tin nhắn, và ai nhắn tin cho bạn. Tin nhắn văn bản sẽ tức thì được chuyển ngữ thành chữ nổi và được gửi đến đồng hồ Dot của bạn, và bạn còn có thể dùng đồng hồ để tìm điện thoại mỗi khi bỏ lạc điện thoại đâu đó mà không nhớ.

 

 

Đồng hồ còn mang những tính năng thực tiễn khác như: báo thức, hẹn giờ, bấm giờ chạy ngược. Nếu người dùng không đọc được chữ nổi, đồng hồ Dot có thể giúp bạn học nó thông qua smartphone. Màn hình đồng hồ có thể chuyển từ “chế độ chữ nổi” sang “chế độ cảm ứng”.

 

 

Đồng hồ Dot còn rất đậm phong cách, giản dị về kiểu dáng. Dây đồng hồ được làm từ kim loại, mặt đồng hồ có hình tròn kinh điển. Để tìm hiểu thêm hoặc mua chiếc đồng hồ này, bạn có thể tham quan website của tập đoàn Dot tại đây. 

 

 

 

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây

 

Thông tin đồ án:

Tên đồ án: Dot Watch

Thương hiệu: Dot Incorporation 

Màn hình: Màn hình 4 pin (6 chấm) phiên bản D2 mới 4

Platform: Wireless MCU Platform

Bluetooth: Bluetooth Le 4.2

CPU: 32 Bit Arm Cortex M4f

Nút: 2 nút, 1 công tắc encoder

Pin: Li-Polymer 380mah

Kích thước: Thân 43 x 12.5 (mm), 27 (gram)

Chất liệu: Thép nhôm


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: