amedia

Apple tái tạo mẫu logo cầu vồng 1977 theo tông màu mới

05-05-2021 00:03:37


 

Ngày 20 tháng 4 năm 2021, Apple tung ra một loạt sản phẩm mới, bao gồm dòng máy iMac M1 với 7 tông màu rực rỡ khác nhau. Trong sự kiện này, chẳng những các máy tính được mang màu sắc mới, mà mẫu logo cầu vồng năm 1977 của Apple cũng được phục sinh, nhưng với tông màu khác.

 

Ảnh: Apple

 

Mẫu logo hình trái táo cắn dở kinh điển của nhà thiết kế đồ hoạ Rob Janoff ra đời vào năm 1977, và được tung ra cùng với chiếc máy tính cá nhân đầu tiên của thương hiệu: Apple II. Khi được hỏi anh đã thiết kế logo ấy thế nào, Janoff giải thích: “Thật ra cũng đơn giản thôi. Tôi mua một mớ táo, bỏ chúng vào một cái thố, rồi vẽ chúng ra suốt một tuần lễ hoặc cỡ đó để dần tạo ra hình dạng giản lược.” Chuỗi màu cầu vồng này liên hệ đến mẫu máy tính Apple II, chiếc máy tính đầu tiên có màn hình hiển thị màu.

Hơn 40 năm sau, dường như Apple lại một lần nữa liên hệ đến dòng máy tính mới nhất của mình. Chuỗi màu giờ đây được biến đổi cho đậm và trầm hơn, giống y như màu của các máy iMac mới. Nếu cân nhắc điều này thì có lẽ mẫu logo này chỉ được thiết kế riêng và dùng một lần cho dòng sản phẩm iMac mới tung ra, chứ không phải là logo Apple thay mới hoàn toàn.

Thông tin đồ án:

Tên: Logo Apple cầu vồng tông sắc mới

Công ty: Apple

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: