amedia

Tủ cocktail tái chế từ đầu máy tính Apple cũ của Teiki Design Studio

25-03-2021 05:16:10


 

Teiki Design Studio vừa biến một vỏ đầu máy Mac G4 cũ thành một mẫu tủ cocktail gọi là “McMartini”. Công ty hoạt động tại Vermont (Mỹ) đã yêu chuộng hình thái và phong cách của dòng sản phẩm Apple từ lâu, và quyết định tái dụng các đầu máy tính để bàn cũ, nhằm nêu bật nét đẹp thiết kế gợi nhớ đến các mẫu xe hơi Mỹ thập niên 50-60.

 

Tất cả hình ảnh do Teiki Design Studio cung cấp

 

Teiki Design Studio thổ lộ rằng vấn đề của nhiều sản phẩm Apple là “các thiết kế tuyệt diệu này sống lâu hơn công năng của sản phẩm”. Cụ thể, chiếc đầu máy Mac G4 đã phô mình kiêu hãnh trên các kệ trưng bày của các cửa hiệu Apple khi nó được tung ra vào tháng 8 năm 2002. Tuy nhiên chỉ trong vòng 6 tháng, sản phẩm này lại bị ngưng sản xuất. Ngày nay, các bộ xử lý kép 1.0 GHz Power PC 7455 (G4) chứa trong lớp vỏ bọc bắt mắt của G4 đều đã trở thành vô giá trị.

 

 

Dẫu thế, studio thiết kế không nỡ vứt đi cỗ máy thâm niên này. Họ đã cải biên nó thành một tủ đựng cocktail, với các ly rượu martini đậm chất quốc tế và một bộ đồ pha chế rượu. Đây là một vật dụng cá nhân, nhằm mục đích phô bày những gì mà thiết kế có thể làm để tạo ra những sản phẩm đẹp đẽ bền lâu. Vật liệu được dùng gồm có đầu máy Power Mac G4, lớp ốp véc-ni bằng gỗ anh đào, bộ đồ pha chế cocktail, và ly uống rượu martini.

 

 

Thông tin đồ án

Tên: McMartini

Nhà thiết kế: Teiki Design Studio

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: