amedia

Bao bì đựng dung dịch vệ sinh từ xà phòng của Jonna Breitenhuber

21-04-2021 22:49:43


 

Trung bình hằng năm, mỗi người trong chúng ta sử dụng mười một chai sữa tắm và mười chai dầu gội đầu. Kết quả là tất cả chúng ta thải ra gần 75 kiloton nhựa thải - tương đương một ngàn bể bơi Olympic. Nhưng tại sao một sản phẩm được dùng chỉ trong một tháng lại làm từ thứ chất liệu mất đến 500 năm mới phân huỷ được? SOAPBOTTLE đã tìm cách giải quyết vấn đề này bằng cách tạo ra một kiểu bao bì dành cho các dung dịch tẩy rửa từ xà phòng. 


Ảnh do Jonna Breitenhuber cung cấp

 

SOAPBOTTLE của Jonna Breitenhuber tích hợp ý tưởng về mỹ phẩm không bao bì: biến sản phẩm thành bao bì của chính nó. Xà phòng được làm từ các nguồn tự nhiên, phân huỷ sinh học được, vì thế không tạo ra chất thải. Khi nguyên liệu được dùng hết, bao bì xà phòng cũng sẽ từ từ tan đi. Phần còn lại của chai có thể dùng làm xà phòng rửa tay hoặc được xử lý thành chất tẩy rửa khác.

 

 

Với SOAPBOTTLE, những đặc tính của bao bì mà chúng ta xưa nay quen dùng sẽ thay đổi rất nhiều. Hiển nhiên, khác với nhựa, bao bì xà phòng tan được trong nước, và bề mặt nó trở nên trơn tuột khi ta sử dụng. Breitenhuber đã ứng dụng những điểm bất lợi này vào thành tố thiết kế: ý tưởng thiết kế xoay quanh quy trình hoà tan, sự biến đổi của vật và cá tính sinh ra từ những khía cạnh ấy, nêu bật cái đẹp của những gì chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

 

 

Thông tin đồ án:

Tên: SOAPBOTTLE

Nhà thiết kế: Jonna Breitenhuber

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: