amedia

Vẻ đẹp tinh xảo của bông tuyết dưới ống kính máy ảnh có độ phân giải cao nhất thế giới

24-02-2021 14:06:05


 

Nathan Myhrvold đã bỏ ra một năm rưỡi chế tác một máy ảnh cực kỳ phức tạp để chụp hình bông tuyết – đây được xem là những bức hình bông tuyết có độ phân giải cao nhất từng được chụp. Myhrvold từng là giám đốc công nghệ của Microsoft. Ông về hưu vào năm 1999 để theo đuổi những niềm đam mê lâu năm khác của mình – khoa học, nấu nướng, nhiếp ảnh. Sự thật là trong thời gian làm việc tại Microsoft, Myhrvold đã từng xin nghỉ một thời gian để đi lấy chứng chỉ ẩm thực tại École de Cuisine la Varenne (Trường Ẩm thực Varenne, Pháp).

 

Ice Queen | Ảnh © Nathan Myhrvold / Modernist Cuisine Gallery

 

Sau khi sáng lập Phòng Thí nghiệm Cải tiến Thực phẩm Modernist Cuisine, Myhrvold đã viết nhiều sách dạy nấu ăn, trong đó nhiếp ảnh là một thành tố quan trọng. Qua năm tháng, Myhrvold và nhóm nghiên cứu của mình đã phát triển những kỹ thuật nhiếp ảnh tiên tiến và chế tạo các công cụ đặc dụng để phản ánh hình ảnh ẩm thực theo những phương thức mới mẻ, bất ngờ - chẳng hạn như các công cụ nấu nướng ở góc nhìn cắt xén và ảnh cận cảnh siêu vi chồng tiêu điểm.

 

No Two Alike | Ảnh © Nathan Myhrvold / Modernist Cuisine Gallery

 

Dựa trên những kinh nghiệm này, Myhrvold giờ đây đã phát triển nên một kỹ thuật chụp hình cấu trúc pha lê của bông tuyết, với độ rõ nét và chi tiết đáng kinh ngạc. Kỹ thuật này bao hàm việc sử dụng đèn LED phát xung để làm giảm độ nóng chúng toả ra, và làm tăng tốc độ chụp ảnh. Cùng với kỹ thuật này, ông sử dụng một máy ảnh được chế tác đặc dụng, cũng là máy ảnh chụp bông tuyết đạt độ phân giải cao nhất thế giới.

 

Yellowknife Flurry | Image © Nathan Myhrvold / Modernist Cuisine Gallery

 

“Bông tuyết là một điển hình tuyệt vời của cái đẹp tiềm ẩn,” Nathan Myhrbold nói. “Nước, thứ quen thuộc lạ lùng với tất cả chúng ta, lại trở nên thật lạ lẫm khi ta nhìn nó từ góc độ này. Vẻ đẹp tinh xảo của bông tuyết xuất phát từ cấu trúc pha lê, và cấu trúc này phản ánh trực tiếp những góc cạnh siêu nhỏ của phân tử nước.” Bạn có thể đọc thêm về công trình của Myhrvold và mua các ấn bản của ảnh chụp trên website Modernist Cuisine.

 

Thông tin đồ án:

Tên đồ án: Ice Queen, No Two Alike, Yellowknife Flurry
Nhiếp ảnh gia: Nathan Myhrvold
Công ty: Modernist Cuisine

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: