amedia

Trải nghiệm không gian ga-ra đỗ xe đạp như bảo tàng (Hà Lan)

05-08-2020 11:21:47


Một trong những ga-ra đỗ xe đạp lớn nhất Hà Lan vừa được xây dựng tại thành phố Hague. Nằm bên dưới toà nhà Koningin Julianaplein, ngay trước nhà ga chính của thành phố, công trình được thiết kế như một không gian bảo tàng có trần màu trắng, những biển dấu chỉ đường thông minh, lối đi rộng rãi, và các vách tường bằng kính gắn hệ thống chiếu sáng ngược. Đồ án cung cấp đủ diện tích cho 8000 chiếc xe đạp, trong một không gian được bảo vệ an toàn.

 

Tất cả hình ảnh do Mike Bink thực hiện | Video: Silo

 

Công trình được thực hiện bởi Silo, một studio hoạt động về thương hiệu, kỹ thuật số, thiết kế không gian, và Studio Marsman. Nó đóng vai trò là mối liên kết trọng yếu trong mạng lưới giao thông đô thị của Hague. “Việc ứng dụng phối hợp ánh sáng và bản sắc không gian làm cho công trình này có vẻ rộng rãi hơn,” Rene Toneman, giám đốc sáng tạo tại Silo, diễn giải. “Các yếu tố can thiệp bằng kỹ thuật thị giác cũng trợ giúp việc định hướng bằng trực giác, giúp bạn dễ dàng tìm lại xe đạp của mình vào cuối ngày.”

 

 

Một đặc điểm quan trọng của mẫu thiết kế là kiểu tường ánh sáng lấy cảm hứng từ tranh vẽ Escher, bao lấy toàn bộ bãi đỗ xe. Kiến trúc quá khứ, hiện tại và tương lai của Hague chính là nền tảng của hình ảnh liên tục và đơn nhất cấu nên các chi tiết mặt tường của các toà nhà trong thành phố. Khi đạp xe ngang qua bức tường, người ta thấy toàn bộ đường nét thành phố lướt qua trong một chuyển động nhịp nhàng uyển chuyển. Các lối ra của bãi đậu xe sẽ được tích hợp vào khu phức hợp trên mặt đất, bao gồm các toà nhà chung cư, các không gian thương mại, và quảng trường công cộng.

 

Ảnh © Silo

 

Ảnh © Silo

 

Ảnh © Silo

 

Ảnh © Silo

 

Thông tin đồ án:

Tên: Bãi Đậu Xe Đạp Thành Phố Hague
Địa điểm: Thành phố Hague, Hà Lan

Nhóm thiết kế: Silo & Studio Marsman
Khách hàng: Gemeente Den Haag / Mobilis
Nhà thầu chính: Mobilis
Nhiếp ảnh: Mike Bink

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây