amedia

Thảm màu rực rỡ cho sân bóng rổ Pigalle (Paris)

05-01-2018 22:18:01


paris' pigalle basketball court canvassed in a gradient of smooth, iridescent hues

 

Nằm kẹp giữa hai toà nhà chung cư của Paris, sân bóng rổ Pigalle là nơi những pha bóng trên không và úp rổ gặp gỡ sáng tạo nghệ thuật. Dưới sự dẫn dắt của nhà sáng lập Stéphane Ashpool, vốn là một người hâm mộ bóng rổ, thương hiệu thời trang Pháp Pigalle đã phối hợp với hãng sáng tạo Ill-studio và NIKE điểm tô cho sân bóng này một vẻ đẹp mới thật sôi nổi. Phủ trên khắp mặt tường và mặt sân giờ đây là một thảm màu chuyển sắc từ tím nho sang xanh dương sẫm, xen lẫn các nét nhấn màu hoa hướng dương, bao bọc lấy người chơi giữa một chuỗi sắc hoàng hôn thấm đẫm, hài hoà.

 

Ảnh: Sebastien Michelini

 

Đồ án tân trang sân bóng rổ diễn ra cùng lúc với sự ra đời của bộ sưu tập y phục mới nhất mà Pigalle cộng tác cùng NIKElab thực hiện. Sân bóng chào đón khách từ cánh cổng màu hồng thắm và xanh lơ sáng trên đường Duperré, đi vào vực thẳm màu sắc đằng sau nó. Ill-Studio đã xây dựng một bảng màu mãnh liệt gồm các sắc hồng, tía, vàng và xanh chàm, tương ứng với nét đẹp mang cảm hứng bóng chày thập niên 1990 của bộ sưu tập y phục nói trên, tạo nên một làn không khí rực rỡ quét qua không gian thấm đẫm màu sắc.

 

Thảm màu chuyển sắc hoà trộn sắc vàng rực rỡ với các tông xanh dương thẫm

Ảnh: Alex Penfornis

 

“Cấu tạo cơ thể người cũng như những hoạt động trình diễn của nó có mối quan hệ trọn đời với nghệ thuật,” nhóm thiết kế Ill-studio diễn giải. “Kể từ thời cổ Hy Lạp – La Mã, thể thao đã được biểu thị như một ý niệm vượt trội trong nét đẹp của thời đại. Qua nhiều thập kỷ, sự kiếm tìm tính hiện đại không ngừng này đã tôi rèn nên mối gắn bó vững chắc giữa tính công năng và tính thẩm mỹ. Qua mẫu trang trí sân mới này, chúng tôi muốn khai phá mối quan hệ giữa thể thao, nghệ thuật và văn hoá, và sự hình thành của mối quan hệ này như là một chỉ dấu mạnh mẽ về văn hoá-xã hội của thời đại. Mục tiêu của chúng tôi là xác định những mối tương đồng về hình ảnh trong quá khứ, hiện tại và tương lai của chủ nghĩa hiện đại, từ kỷ nguyên “avant garde” đầu thế kỷ hai mươi, đến thời đại “nguồn mở” của chúng ta hôm nay, và cách hiểu của chúng ta về cái đẹp của bóng rổ cũng như thể thao nói chung trong tương lai.”

 

Sân bóng nằm giữa hai toà nhà chung cư Paris

Ảnh: Alex Penfornis

 

Đồ án nâng cấp sân bóng được thực hiện dưới sự dẫn dắt của thương hiệu thời trang Pháp Pigalle

Ảnh: Alex Penfornis

 

Tường và mặt sân được bao phủ một bảng màu mạnh mẽ gồm hồng, tía, vàng và xanh chàm

Ảnh: Alex Penfornis

 

Ảnh: Sebastien Michelini

 

Ảnh: Alex Penfornis

 

Ảnh: Sebastien Michelini

 

Ảnh: Sebastien Michelini

 

Ảnh: Sebastien Michelini

 

Ảnh: Sebastien Michelini

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc tại đây