amedia

Ốp điện thoại Mokase biến smartphone của bạn thành máy pha espresso di động

06-01-2018 20:03:25


Thế nào cũng sẽ có lúc, trong một ngày nào đó, bạn thèm sự kích thích của cà phê, nhưng gần đó chẳng có quán cà phê nào cả. Mokase đã tìm ra câu trả lời cho khao khát cà phê của bạn vào những lúc như vậy, dưới dạng một chiếc ốp điện thoại có khả năng biến smartphone của bạn thành một chiếc máy pha chế espresso di động. Với một cơ cấu giản dị, bao gồm một ống chứa cà phê và một ứng dụng giúp làm nóng nó khi cần, ốp Mokase cho ra món espresso nóng hổi do chính smartphone của bạn “chế biến”.

 

Ốp Mokase cho ra món cà phê được “chế biến” trên đường đi bởi chính smartphone của bạn

 

Trong khi khởi động xây dựng một sản phẩm pha chế cà phê trên đường đi, Luigi Carfora và Clemente Biondo của công ty Smart K nảy ra ý tưởng tích hợp sản phẩm đó vào thứ công cụ mà mọi người vẫn thường mang theo mỗi ngày – chiếc điện thoại thông minh. Cả hai đã thiết kế thành công một chiếc ốp lưng điện thoại với độ dày chưa đầy 1 cm, hoàn toàn không thấm nước và có một lớp cách nhiệt ngăn giữa điện thoại với cà phê khi pha chế. Cà phê được bảo quản chân không kín đáo bên trong hộp chứa “Mokaromi”. Khi ta gắn hộp chứa này vào rãnh bên hông ốp lưng Mokase – đã gắn vào điện thoại – chiếc ống trong ốp lưng sẽ chọc thủng lớp màng của hộp chân không, cho món uống chảy vào ống.

 

Ứng dụng Mokase giúp điều khiển quy trình làm nóng cà phê

 

Cà phê được làm nóng theo yêu cầu của người dùng, bên trong ống chứa của ốp lưng. Sử dụng các điện trở bằng hợp kim nhôm-silicon, ốp lưng quy tụ nhiệt, làm nóng món uống chỉ trong 5-8 giây, đồng thời bảo vệ phần còn lại của chiếc điện thoại khỏi sức nóng. Thiết bị hoạt động nhờ nguồn pin lithium, có khả năng làm nóng một lần 25 ml cà phê, và sạc pin được bằng cổng USB. Nó cũng kết nối được với một phần mềm ứng dụng cho phép người dùng điều chỉnh thời điểm cần làm nóng cà phê. Trong khi đó, chiếc hộp chân không chứa cà phê có khả năng giữ cho cà phê tươi nguyên trong vòng ít nhất ba tháng. Không phải lo lắng gì về mùi vị của món uống, vì các hộp Mokaromi này đều được chế tác theo quy chuẩn Ý có chứng thực – chúng được sản xuất tại Naples, bởi hai nhà sáng lập Mokase. Món uống bán kèm ốp lưng có ba loại hương vị cho bạn chọn: vị cổ điển, vị cà phê rang và vị cà phê Ả Rập.

 

Ốp lưng chứa một hộp chân không “Mokaromi” – nơi lưu trữ và bảo quản cà phê

 

Để tránh tình trạng lúng túng vì thiếu ly tách, Mokase cũng sản xuất một mẫu ly xếp gọn lại được, có thể sử dụng đồng thời như một món trang trí móc vào xâu chìa khoá. Ốp lưng Mokase tương thích với iPhone 6, 6S và 7, cũng như nhiều dòng Samsung, Huwawei và LG.

 

Ống chứa Mokaromi được gắn vào ốp lưng qua một khe rãnh bên hông ốp

 

Món cà phê được làm nóng trong ống nhiệt của ốp lưng, nhờ các điện trở bằng hợp kim nhôm-silicon

 

Các nhà sáng lập Mokase còn thiết kế một mẫu ly gắn được vào xâu chìa khoá, để rót cà phê vào

 

Bộ sản phẩm Mokase  

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây.