amedia

Máy bán hàng tự động cung cấp thức ăn và quần áo miễn phí cho người vô gia cư ở New York

31-05-2018 02:37:05


action hunger's free vending machines will soon feed and clothe the homeless of NYC

 

Những chiếc máy bán hàng tự động dường như luôn là biểu tượng của sự tiêu thụ quá độ, với việc cung cấp thực phẩm thiếu lành mạnh suốt 24 giờ đồng hồ một ngày, 7 ngày một tuần. Tuy nhiên, với công trình của tổ chức Action Hunger, những chiếc máy bán hàng tự động đã được mô hình hoá lại để phân phối thực phẩm và vật dụng thiết yếu miễn phí cho riêng những người thiếu thốn. Mục tiêu của sáng kiến này là đấu tranh cải thiện vấn nạn vô gia cư ở nước Anh cũng như trên thế giới. Đồ án khởi động từ Nottingham, Anh Quốc. Thành phố kế tiếp sẽ được nhận các máy bán hàng từ thiện này là New York.

 

Chiếc máy được các tình nguyện viên chất trữ hàng hằng ngày

Tất cả hình ảnh do Action Hunger cung cấp

 

Các máy bán hàng tự động phân phối nước, trái cây tươi, bánh kẹo giàu năng lượng, bánh giòn, sô cô la, bánh kẹp sandwich, cũng như vớ, giấy vệ sinh, nước thơm kháng khuẩn, sách, bàn chải và kem đánh răng. Phần lớn những cung ứng phẩm này là hàng quyên góp của các siêu thị, tổ chức từ thiện và cửa hiệu địa phương, nhằm giảm thiểu chất thải. Chúng được các tình nguyện viên ngày ngày phân phối đi khắp mạng lưới Action Hunger. Để tránh tình trạng người nhận tiếp tế phụ thuộc hoàn toàn vào dịch vụ này, mỗi người chỉ được rút tối đa ba món hàng tiếp tế mỗi ngày và phải sử dụng một loại thẻ khoá đặc biệt.

 

Các thẻ khoá đặc biệt cho phép những người thiếu thốn rút ra ba sản phẩm mỗi ngày

 

Action Hunger, tổ chức từ thiện chuyên xoá giảm nghèo đói và khó khăn cho người vô gia cư, gần đây đã thiết lập dịch vụ ở các địa điểm chủ chốt trong các thành phố trên khắp Anh Quốc.

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây. 


A.M.C STUDIO

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: