amedia

LEGO dự tính loại bỏ bao bì nhựa dùng một lần từ năm tới

17-11-2020 14:41:26


 

LEGO vừa tuyên bố sẽ đầu tư một số tiền lớn lên đến 400 triệu đô-la Mỹ trong ba năm để thúc đẩy những kế hoạch phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội. Công ty đã thực hiện nhiều động thái trong mấy năm qua, và cam kết sẽ làm tất cả những gì có thể nhằm tạo dựng một hành tinh đẹp hơn cho các thế hệ tương lai. Bước đi đầu tiên là loại bỏ các bao bì nhựa dùng một lần trong các hộp đựng những khối LEGO rời.

 

Ảnh do LEGO cung cấp

 

“Chúng ta không được bỏ qua những thách thức cơ bản mà thế hệ tương lai đang phải đối mặt,” Niels B Christiansen, CEO của tập đoàn LEGO, bình luận. “Chúng ta cần phải cấp tốc hành động ngay từ bây giờ để chăm lo cho hành tinh và các thế hệ tương lai. Là một công ty lấy trẻ nhỏ làm mẫu mực, chúng tôi được truyền cảm hứng bởi hàng triệu em bé đã và đang kêu gọi hành động khẩn thiết hơn về vấn đề biến đổi khí hậu. Chúng tôi tin rằng các bé cần được tiếp cận những cơ hội giúp phát triển các kỹ năng cần thiết để tạo ra tương lai bền vững. Chúng tôi sẽ thúc đẩy nỗ lực sử dụng tài nguyên, quan hệ xã hội, tay nghề và nền tảng hoạt động nhằm tạo ra sự khác biệt tích cực nhất.”

 

 

Khát vọng của LEGO là đến cuối năm 2025, mọi thứ bao bì của công ty đều phải có tính bền vững, và từ năm 2021 trở đi, các thứ nhựa dùng một lần sẽ được thay thế bằng các túi giấy tái chế được do Hội đồng Quản lý Rừng Thế giới (Forest Stewardship Council) chứng nhận. Sự thay đổi này không hề dễ dàng, vì thứ vật liệu mới cần phải bền chắc, nhẹ, và làm gia tăng trải nghiệm của trò chơi lắp ráp. Nhiều mẫu thử làm từ các loại chất liệu bền vững khác nhau đã được đem ra cho trẻ dùng thử, và các bé thích túi giấy hơn cả vì chúng thân thiện với môi trường và dễ mở.

 

 

“Chúng tôi đã nhận được nhiều thư do các bé gửi về, bàn về vấn đề môi trường và yêu cầu chúng tôi loại bỏ bao bì nhựa dùng một lần,” Niels B Christiansen nói tiếp. “Chúng tôi đã tìm hiểu các phương án thay thế một thời gian. Ý tưởng cũng như nhiệt huyết của các bé đã truyền cảm hứng cho chúng tôi làm nên thay đổi.”

 

 

Thông tin đồ án

Tên: Bao bì bền vững LEGO

Công ty: Lego          

Sẽ tung ra vào năm: 2021

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: