amedia

Ánh cầu vồng qua cánh chim ruồi trong ảnh chụp của Christian Spencer

26-01-2021 12:49:31


 

Nhiếp ảnh gia người Úc Christian Spencer đã sống gần công viên quốc gia Itatiaia (Brazil) và chụp ảnh động vật hoang dã trong vùng ở đó từ năm 2001 đến nay. Giữa bốn bề quanh cảnh xanh um, Spencer đã phát hiện ra một hiện tượng tự nhiên ngoạn mục: khi ánh nắng rọi qua đôi cánh chim ruồi, nó tạo ra hiệu ứng quang phổ, biến những chiếc lông vũ của chim thành bảy sắc cầu vồng.

 

“Vitral”

Ảnh © Christian Spencer

 

Bộ ảnh nhan đề Winged Prism (tạm dịch: Cánh Quang Phổ) của Christian Spencer phô bày kỹ thuật bậc thầy và sự hoàn mỹ.  Chim ruồi nổi tiếng là loài chim có tốc độ đập cánh rất cao và cũng là loài yêu thích của các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh chim chóc. Giống chim này cũng bay rất nhanh, có thể di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác với tốc độ hơn 34 dặm một giờ (54,72 km/giờ).

 

“Winged Prism”

Giải thưởng “Fundação Casa da Cultura Macedo Miranda” – Bảo tàng Museu de Arte Moderna de Resende Mam – Rio de Janeiro, Brazil

Ảnh © Christian Spencer

 

Trong khi quan sát chim ruồi, Spencer lưu ý thấy, nếu anh chụp chúng khi ánh mặt trời nằm ở vị trí ngay sau chúng, nơi cánh chúng sẽ xuất hiện hiệu ứng quang phổ, phô bày cả một dải cầu vồng. Vì các ảnh này được chụp ngược sáng, nhiếp ảnh gia phải chỉnh sửa chúng để nêu bật sắc cầu vồng, bóng chim và bóng cây đằng sau chúng. Bộ ảnh lột tả vẻ đẹp hài hoà mà vô hình của tự nhiên, cho chúng ta thấy cái chúng ta vốn dĩ khó thấy bằng mắt trần.

Nếu bạn muốn xem thêm tác phẩm của Christian Spencer, hãy ghé thăm trang Instagram của anh ấy ở đây.

 

“Wings of Light” (Cánh Ánh Sáng)
Ảnh © Christian Spencer

 

“Cloud Angel” (Thiên Sứ Mây)
Ảnh © Christian Spencer

 

“Cosmic Angel” (Thiên Sứ Vũ Trụ)
Ảnh © Christian Spencer

 

“Hummingbird Flower” (Hoa Chim Ruồi)
Ảnh © Christian Spencer

 

“Rainbow Ballet” (Vũ Điệu Ba-lê Cầu Vồng)
Ảnh © Christian Spencer

 

Thông tin đồ án:

Tên: Winged Prism

Nghệ sĩ: Christian Spencer

Thể loại: Ảnh chụp chim ruồi

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: