amedia

“Studio Ngầm” của Igor Leal – một mẫu văn phòng làm việc nằm ngầm dưới vườn ở Rio de Janeiro

11-06-2020 17:04:35


'buried studio' by igor leal imagines a sunken garden office in rio de janeiro designboom

 

Ẩn chìm dưới một thảm cỏ xanh tuyệt đẹp, ý tưởng “Buried Studio” (Studio Ngầm) là một mô hình không gian làm việc mà Igor Leal đề xuất thiết kế cho khoảng vườn trước của một nhà ở gia đình tại Rio de Janeiro. Công trình được xây dựng theo hướng này nhằm mang lại cho gia chủ cảm giác như họ rời nhà đi làm, nhưng lại vẫn làm việc tại nhà – mục tiêu chủ đạo là tạo ra một không gian kín đáo, mà không gây ảnh hưởng đến mặt tường chính diện của ngôi nhà hiện có.

 

Tất cả hình ảnh do Igor Leal cung cấp

 

Với diện tích tổng là 44 m2, đề án tận dụng hết mức các chiều kích cỡ khiêm nhường này. Không gian studio gồm một khu vực làm việc nhỏ, có bàn họp, bàn làm việc cho hai người, bếp mini kèm khu vực chứa đồ, nhà vệ sinh, và cả khu vực ngoài trời. Môi trường trong nhà được được bao kín bằng hệ khung nhôm và kính, trần và sàn nhà được ốp gỗ, còn các bức tường thì làm từ khối bê tông. Không gian ngoài trời có một mạng lưới thu góp nước mưa, dẫn nước thu được về nhà vệ sinh để sử dụng tại đó.

 

 

Để có được không gian ngầm này, nhà thiết kế đã biến một phần mặt sân cỏ thành nóc studio, tạo ra một đường nét liền mạch giữa vườn cây và công trình. Bước đầu tiên của mẫu thiết kế là khoét một khe hổng sâu xuống đất, bố trí một cầu thang dọc một bên cạnh khe hổng đó. Sau đó nóc studio được tạo hình bằng các phiến bê tông gia cố, với một đường cong chạy liên tục từ thảm cỏ xuống studio ngầm. Khi studio được thiết kế dưới dạng một kết cấu nối tiếp thảm cỏ, nó ẩn mình khỏi tầm nhìn và từ từ hiện ra một cách bất ngờ giữa cảnh quan.

 

 

Thông tin đồ án:

Tên đồ án: Buried Studio (Estúdio Enterrado)

Loại đồ án: Văn phòng

Tình trạng: Ý niệm

Địa điểm: Rio De Janeiro, Brazil

Thiết kế: Igor Leal

Diện tích trong nhà: 18 m2

Tổng diện tích: 44 m2

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: