amedia

Giới thiệu

22-10-2020 22:43:39


Trung tâm Truyền thông Nghệ thuật (Art Media Center – AMC) được thành lập theo quyết định số 408/QĐ-ĐHKT ngày 27/08/2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.

Trung tâm hoạt động theo chế độ hạch toán độc lập, dưới sự quản lý tài chính của Nhà trường. Trung tâm chú trọng việc xuất bản sách và tài liệu tham khảo, đặc biệt là mảng về thiết kế/design cho các ngành Đồ họa, Nội thất, Tạo dáng, Thời trang nhằm làm tài liệu học tập cho sinh viên nhóm ngành Mỹ thuật công nghiệp…

Trung tâm có website với vai trò một magazine online, chuyên đăng tải bài viết trong các lĩnh vực design, kiến trúc và mỹ thuật. Từ khi đi vào hoạt động, trung tâm đã xây dựng chương trình một số khóa huấn luyện (Workshop) với các chuyên đề Thiết kế theo phương pháp studio. Bên cạnh đó là việc nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên phụ trách chuyên nghiệp từng lĩnh vực riêng của trung tâm hài hòa và thống nhất với mục tiêu phát triển của Trung tâm.

Những thế hệ nhân viên của Trung tâm Truyền thông AMC

Đội ngũ nhân viên hiện tại của AMC

                                  Đội ngũ nhân viên hiện tại của AMC

Hơn 10 năm qua, Trung tâm AMC đã và đang ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong việc góp phần xây dựng và phát triển hình ảnh trường Đại học kiến trúc TP.HCM. AMC đã và đang hướng tới những sản phẩm chất lượng cao hơn, phù hợp với xu thế vận động xã hội - thị trường. Ngay trong giai đoạn 2016-2020, trung tâm dự kiến triển khai một số hoạt động mới hướng tới phát triển thành một Viện Design với các chức năng tổ chức đào tạo (theo nhu cầu xã hội), nghiên cứu ứng dụng design, thiết kế, mỹ thuật công nghiệp; Phát triển chế tác kinh doanh, sản phẩm quà tặng, đồ lưu niệm…; Tiếp tục phát triển website; Kết nối các cơ sở đào tạo thiết kế và mỹ thuật công nghiệp/design khu vực phía nam thông qua tổ chức các hoạt động như: thi thiết kế, triển lãm, tổ chức hoặc đồng tổ chức các hội thảo khoa học về mỹ thuật công nghiệp, design.

Trong bối cảnh khủng hoảng của dịch covid-19 từ cuối năm 2019, đầu năm 2020 Trường ĐH Kiến trúc Tp.HCM đã giải thể các Trung tâm để tái cơ cấu bộ máy tổ chức.

Từ tháng 6/2020 Trung tâm Truyền thông Nghệ thuật (AMC) trở thành một đơn vị thuộc Viện Thiết kế và Truyền thông Nghệ thuật thuộc Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu, và tiếp tục hoạt động với chức năng và nhiệm vụ như trước đây.

Liên hệ/ Contact us: Trung tâm Truyền thông Nghệ thuật /Art Media Center (AMC) - Viện Thiết kế và Truyền thông Nghệ thuật / Design & Art media Institute of AUAD

Địa chỉ/ Address: (cũ) Số 134 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam/ No. 134 Nguyen Dinh Chieu Street, district 3, Hochiminh city, Vietnam.

Địa chỉ mới / New Address: Số 2, Trần Quý Khoách, phường Tân Định, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh / No. 2 Tranquykhoach Street, Tandinh Ward, District 1, Hochiminh City.

Email: artmediacenter@gmail.com hoặc viennghethuatthietke@gmail.com

Điện thoại/ Phone No.: +84-8 2250 8500

Website: http://www.artmedia.edu.vn/ hoặc http://www.artmedia.com.vn

Website liên kết: http://www.mythuatcongnghiepachau.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ARTMEDIA.CENTER/


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: