amedia

TRIỂN LÃM MTƯD TOÀN QUỐC LẦN THỨ 3

11-11-2014 22:41:18


Triển lãm Mỹ thuật Ứng dụng toàn quốc là một sự kiện văn hóa lớn được tổ chức định kỳ 5 năm một lần, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo tổ chức, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm – Bộ VHTTDL chủ trì tổ chức, với sự phối hợp của các cơ quan hữu quan như: Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam; Bảo tàng Mỹ thuật Tp.Hồ Chí Minh; Hội Mỹ thuật Việt Nam; Hiệp hội Thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam; Cục Công Nghiệp địa phương – Bộ Công thương; Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối – Bộ NN&PTNT; Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Hiệp hội làng nghề Việt Nam; Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp; Trường Đại học Nghệ thuật Huế; Trường Đại học Mở Hà Nội.

Được tổ chức lần thứ nhất năm 2004, đến nay đã là kỳ thứ 3, Triển lãm Mỹ thuật Ứng dụng toàn quốc nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các nghệ sĩ, nghệ nhân, các cơ quan, tổ chức từ trung ương đến các địa phương trong cả nước.

Tại Triển lãm Mỹ thuật Ứng dụng toàn quốc lần thứ III (2009-2014), có 459 tác phẩm, bộ tác phẩm của 222 tác giả từ 13 tỉnh, thành phố gửi đến tham dự. Hội đồng Nghệ thuật do Bộ VHTTDL thành lập đã lựa chọn được 189 tác phẩm, bộ tác phẩm của 119 tác giả để trưng bày. Trong đó có 27 tác phẩm được trao giải thưởng gồm: 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 04 giải Ba và 18 giải Khuyến khích.

Triển lãm được giới thiệu tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam từ ngày 20/11/2014 đến 3/12/2014 là dịp để công chúng, các nhà sản xuất, các doanh nghiệp, những người yêu thích và quan tâm đến lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm chọn lọc, có giá trị thẩm mỹ, có tính sáng tạo và khả năng ứng dụng trong đời sống cũng như trong sản xuất, thân thiện với môi trường. Ở đây có sự phong phú về chất liệu: mây tre, sơn mài, gốm, gỗ, giấy, da, kim loại, vải, lụa, thổ cẩm, bột nặn v.v… đa dạng về thể loại: thiết kế tem, lịch, biểu trưng, bao bì sản phẩm, mẫu trang sức, trang phục, nội thất, trang trí v.v… Đặc biệt những tác phẩm đoạt giải nhóm tác phẩm - sản phẩm có kỹ thuật thể hiện tinh xảo, khai thác tốt khả năng và vẻ đẹp của chất liệu, có tính ứng dụng cao trong sản xuất và tiêu dùng. Tác phẩm đoạt giải ở nhóm Thiết kế sáng tạo được đánh giá cao bởi ý tưởng sáng tạo độc đáo, đạt giá trị thẩm mỹ cao về tạo hình sản phẩm, đồng thời khai thác tốt khả năng, vẻ đẹp của chất liệu sử dụng.

Triển lãm tuy chưa thể giới thiệu hết những thành quả, tinh hoa của mỹ thuật ứng dụng Việt Nam hiện nay, nhưng đã tập hợp được những sản phẩm - tác phẩm tốt, cho thấy khả năng sáng tạo, tài hoa, kỹ thuật tinh xảo và sự công phu, tâm huyết của các nghệ sĩ, nghệ nhân trong lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng.

Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn sự nhiệt tình tham gia của các nghệ sĩ, nghệ nhân, cảm ơn sự phối hợp, ủng hộ của các cơ quan, tổ chức hữu quan để Triển lãm Mỹ thuật Ứng dụng toàn quốc lần thứ III (2009-2014) thành công tốt đẹp!

BAN TỔ CHỨC

Nguồn: Website http://www.ape.gov.vn

 


A.M.C STUDIO

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: