amedia

Hoa Mai 2015-2016

04-11-2015 00:03:37


Giải Hoa Mai là một cuộc thi Thiết kế Mẫu hàng Trang trí Nội thất bằng Gỗ do Hội Mỹ nghệ & Chế biến gỗ Tp.HCM (HAWA) tổ chức nhằm tạo sân chơi và tôn vinh các tài năng thiết kế, góp phần vào sự phát triển chung của ngành thiết kế trang trí nội thất Việt Nam.

Trải qua 12 lần tổ chức thành công, Giải Hoa Mai 2015 – 2016 lần thứ 13 sẽ là một sân chơi bổ ích và đầy hứa hẹn các nhà thiết kế trẻ, phát hiện và trau dồi cho những nhân tài thiết kế mới, mở ra cơ hội phát triển cho ngành thiết kế nội thất Việt Nam.

– Đơn vị tài trợ chính : AHEC – Hội đồng xuất khẩu Gỗ Cứng Hoa Kỳ
– Tài trợ Vàng : Công ty CP Vina Lá Sắt Cứng (Häfele)
– Đơn vị tài trợ khác : HAWA Corporation – Cty CP TCMN Gỗ Liên Minh
– Đơn vị hỗ trợ : Doanh nghiệp Hội viên HAWA

I. Mục đích giải:
– Tìm kiếm, bổ sung những tài năng thiết kế trẻ cho ngành CBG và TTNT Việt Nam.
– Động viên không khí sáng tác của giới sinh viên và nhà thiết kế trẻ trong ngành.
– Đào tạo đội ngũ thiết kế trẻ trưởng thành hơn từ cuộc thi, tiếp tục theo đuổi niềm đam mê thiết kế đồ gỗ.
– Tạo cầu nối, rút ngắn khoảng cách giữa nhà sản xuất và nhà thiết kế
– Xây dựng nền tảng phát triển cho ngành thiết kế nội thất Việt Nam.

II. Đối tượng tham dự giải:
Cuộc thi được mở rộng cho tất cả các đối tượng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Không giới hạn thành phần tuổi tác, quốc tịch, số lượng người tham gia. Đặc biệt, khuyến khích sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng, các nhà thiết kế trẻ và nhân viên thiết kế đến từ các doanh nghiệp đồ gỗ.

III. Tiêu chí chấm giải:
– Sản phẩm có tính ứng dụng nhất
– Sản phẩm có tính thương mại nhất
– Sản phẩm có tính thẩm mỹ nhất
– Sản phẩm có tính độc đáo nhất
– Sản phẩm thân thiện môi trường

IV. Giải thưởng:

1. Vòng 1
– Hỗ trợ 3.000.000 đồng/ tác phẩm chi phí làm mẫu cho 20 tác phẩm được chọn vào giai đoạn 02 của cuộc thi. Thí sinh chỉ nhận được khoản hỗ trợ này sau khi nộp mẫu sản phẩm hoàn chỉnh.
– Cung cấp Gỗ cứng Hoa kỳ để thí sinh làm tác phẩm
– Giới thiệu các nhà máy sản xuất để hỗ trợ thí sinh hoàn thiện sản phẩm mẫu

2. Vòng chung kết
– 01 Giải Nhất : 20.000.000 đồng
– 01 Giải Nhì : 15.000.000 đồng
– 01 Giải Ba : 10.000.000 đồng
– 05 Giải khuyến khích: mỗi giải 5.000.000 đồng
20 tác phẩm được lọt vào vòng 2 sẽ được trưng bày tại Hội chợ VIFA EXPO 2016 và Hội chợ IFFS 2017. Đây là cơ hội phát triển cho các tài năng thiết kế Việt Nam khi được tham gia những Hội chợ mang tầm quốc tế.

V. Giải Hoa Mai 2015-2016:
Diễn ra từ 16/10/2015 – 8/3/2016 gồm 2 giai đoạn:
– GĐ1 – Tác phẩm phối cảnh: Từ ngày 16/10/2015 – 15/12/2015. Hạn chót nhận bản vẽ dự thi là ngày 15/12/2015. Giai đoạn này sẽ lựa chọn 20 tác phẩm phối cảnh xuất sắc nhất.
– GĐ2 – Sản xuất sản phẩm mẫu: Từ ngày 01/01/2016 – 02/02/2016. Hạn chót nhận sản phẩm mẫu là ngày 5/3/2016. Giai đoạn này sẽ lựa chọn 8 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi.
Những nét thú vị của Giải Hoa Mai 2015 – 2016
– Roadshow Giới thiệu Giải đến các trường Đại học, TT thiết kế kết hợp với giao lưu, chia sẻ với các chuyên gia về các chủ đề: Thiết kế
– Tham quan các showroom nội thất, cập nhật xu hướng sản phẩm mới từ những thương hiệu nội thất nổi tiếng trên thế giới.
– Tham quan doanh nghiệp, tìm hiểu quy trình sản xuất đồ nội thất và học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp.
– Tham gia các khóa đào tạo nâng cao nang lực thiết kế và nghe tư vấn chuyên môn từ các nhà thiết kế, chuyên gia quốc tế.
– Vinh danh tại Lễ trao Giải và giao lưu với các doanh nghiệp và các cựu thí sinh đã thành danh tại giải Hoa Mai qua các năm.
– Bên cạnh việc được trưng bày và triển lãm tại Hội chợ VIFA FAIR như trước đây, các tác phẩm đoạt giải Hoa Mai 2015-2016 sẽ được trưng bày tại Hội chợ IFFS – Singapore trong tháng 3/2016. Đây là một bước tiến mới của Giải nhằm đưa các thiết kế của Việt Nam đến với thị trường thế giới, từng bước nâng cao và khẳng định giá trị thiết kế Việt Nam.

VI. Thể lệ cuộc thi:
– Người dự thi có thể đăng ký theo cá nhân hoặc nhóm
– Đăng ký dự thi tối đa 02 sản phẩm cho 01 người hoặc 01 nhóm
– Các bài dự thi/ sản phẩm dự thi phải do nhóm hoặc người đăng ký dự thi tự sáng tác, không được sao chép, sử dụng sản phẩm, mẫu mã của người khác dưới bất kì hình thức nào.
– Bài dự thi có thể là sản phẩm đơn lẻ hoặc theo thiết kế trọn bộ.
– Bản vẽ phải thể hiện trên khổ giấy A2 theo đúng tỷ lệ qui định. Không có yêu cầu đặc biệt cho các bản vẽ (vẽ tay hay vẽ máy…) miễn sao đáp ứng được yêu cầu cuối cùng là thuyết minh được nội dung sản phẩm và sản xuất được sản phẩm.
– Sản phẩm sử dụng vật liệu gỗ hoặc gỗ kết hợp các vật liệu khác như mây, lục bình, bẹ chuối, nhôm, inox… Các vật liệu này phải không vi phạm về luật bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng.
– Sản phẩm dự thi là bàn, ghế, nội ngoại thất trong gia đình, đồ trẻ em, đồ văn phòng… Hạn chế các sản phẩm có kích thước lớn như: Giường, tủ. Sản phẩm phải đáp ứng được các tiêu chí của Giải.
– Ban tổ chức không chịu trách nhiệm cho các chi phí liên quan đến việc di chuyển để tham gia cuộc thi của người dự thi cũng như chi phí vận chuyển, sản xuất hàng mẫu.
– BTC không chịu trách nhiệm trong các khiếu nại nếu có giữa người dự thi và các cá nhân, tổ chức khác về kiểu dáng sản phẩm dự thi.
– Các sản phẩm mẫu sẽ thuộc quyền sở hữu của Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM nhằm các mục đích quảng bá, giới thiệu giải Hoa Mai và các sản phẩm dự thi giải Hoa Mai trong các hội chợ và các hoạt động của HAWA.

Nguồn: HAWA


A.M.C STUDIO

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: