amedia

Giải thưởng Hoa Mai 2015 - Cuộc thi thiết kế mẫu trang trí nội thất gỗ của HAWA

12-10-2014 22:47:11


Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Tp. HCM (HAWA) vừa phát động cuộc thi thiết kế mẫu cho hàng nội thất gỗ với tên gọi “Giải Hoa Mai 2014 – 2015”. Với nhiều hoạt động thú vị bên lề, giải thưởng năm nay hứa hẹn không chỉ là sân chơi bổ ích dành cho các nhà thiết kế trẻ và những người quan tâm đến ngành thiết kế nội thất mà còn được kì vọng sẽ đem đến những gam màu mới cho ngành thiết kế đồ nội thất Việt Nam.

Đôi nét về giải Hoa Mai

Giải Hoa Mai - Cuộc thi thiết kế mẫu cho hàng nội thất gỗ do Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ Tp.HCM (HAWA) tổ chức với sự tài trợ chính của AHEC – Hội đồng Xuất khẩu Gỗ Cứng Hoa Kỳ.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2002, đến nay Giải Hoa Mai đã trải qua 11 lần tổ chức và ngày càng lớn mạnh. Đây được xem như một hoạt động truyền thống của Hội nhằm tìm kiếm mẫu thiết kế đẹp và mang tính thực tiễn cao, đồng thời là cơ hội để kết nối các nhà thiết kế trẻ Việt Nam với doanh nghiệp trong ngành và với các nhà thiết kế trên thế giới.

HOA MAI NĂM 2013 - 2014

Giải Hoa Mai 2013 – 2014 đã thu hút được 152 tác phẩm từ 124 thí sinh dự thi đến từ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đồ nội thất và các nhà thiết kế trẻ đến từ các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo thiết kế chuyên nghiệp trong cả nước.

Đặc biệt, với các bạn sinh viên chuyên ngành thiết kế nội thất, Giải Hoa Mai đã trở thành một điểm hẹn tranh tài hàng năm, là nơi các bạn có thể thể hiện cá tính qua những mẫu thiết kế của chính mình. Hằng năm, Giải Hoa Mai luôn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các nhà thiết kế trẻ đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước như: Đại học Kiến trúc Tp.HCM, Kiến trúc Hà Nội, Kiến trúc Đà Nẵng, HUTECH, Văn Lang, Tôn Đức Thắng, Công nghệ Sài Gòn, Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai, Trung tâm Thiết kế và Nghệ thuật Quốc tế ADS…

Nhận xét chung của BGK Hoa Mai: Chất lượng thiết kế và giá trị sáng tạo của sản phẩm dự thi Hoa Mai qua các năm đã được nâng cao đáng kể. Các mẫu thiết kế của các thí sinh đã được chú ý hơn về tính thương mại và công năng của sản phẩm so với những năm trước. Tuy nhiên, vẫn luôn tồn tại khoảng cách nhất định giữa thiết kế và sản xuất, đó là điều mà các nhà thiết kế trẻ cần phải nỗ lực hơn nữa trong việc tiếp cận với thực kế để rút ngắn dần khoảng cách này. Giải Hoa Mai chính là một cơ hội để trải nghiệm và học tập đáng giá.

Các tác phẩm dự thi cũng được doanh nghiệp quan tâm và đánh giá rất cao. các tác phẩm đoạt giải các năm đã được các doanh nghiệp đưa vào trong sản xuất và thương mại. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng là nơi để doanh nghiệp phát hiện và tìm kiếm đội ngũ thiết kế giỏi, bổ sung cho nguồn nhân lực tại doanh nghiệp.

GIẢI HOA MAI 2014 – 2015, THÊM NHIỀU HOẠT ĐỘNG BỔ ÍCH

* Hoa Mai 2014 – 2015 sẽ được tổ chức từ 11/10/2014 đến 10/3/2015, qua 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 – “Tác phẩm phối cảnh”: BGK sẽ lựa chọn ra 20 tác phẩm dự thi xuất sắc

Giai đoạn 2 – “Sản xuất sản phẩm mẫu”: Các tác phẩm sẽ được đưa vào sản xuất với sự tư vấn, hỗ trợ từ các chuyên gia đến từ HAWA và các doanh nghiệp trong ngành.

** Những nét mới của giải Hoa Mai 2014-2015

  • Sau buổi họp báo phát động Giải Hoa Mai, HAWA sẽ tổ chức roadshow đến các trường Đại học để giới thiệu về Giải.
  • Khóa tập huấn “Ngành Gỗ - những điều cần lưu ý cho nhà thiết kế” với sự chia sẻ của các chuyên gia trong ngành sẽ giúp các thí sinh vật liệu, phụ kiện, xu hướng và các kỹ năng nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng; đồng thời có cơ hội lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia trước khi đặt bút phác họa ý tưởng cho tác phẩm tâm đắc của mình.
  • Chương trình Tham quan Showroom nội thất – cập nhật các xu hướng thiết kế mớiTham qua nhà máy – Tìm hiểu quy trình sản xuất sản phẩm gỗ sẽ là một cơ hội học tập và trải nghiệm tuyệt với cho các nhà thiết kế trẻ
  • Sau khi kết thúc vòng 1, các thí sinh sẽ có cơ hội tham gia khóa đào tạo chuyên môn “Nâng cao năng lực thiết kế đồ nội thất Gỗ” với sự hướng dẫn của các chuyên gia trong và ngoài nước.
  • Đặc biệt hơn trong năm nay, ngoài việc được trưng bày và triển lãm tại Hội chợ VIFA FAIR như trước đây, các tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày tại Hội chợ IFFS – Singapore trong tháng 3/2015. Đây là một bước tiến mới của Giải nhằm đưa các thiết kế của Việt Nam đến với thị trường thế giới, từng bước nâng cao và khẳng định giá trị thiết kế Việt Nam.
  • Thành phần Ban Giám Khảo (BGK) cũng là một yếu tố quyết định sự thành công và uy tín của Giải. Thành phần ban giám khảo năm nay có sự góp mặt của Kiến trúc sư Nguyễn Quốc Khanh – Chủ tịch HAWA, Chủ tịch HĐQT AA Corporation, Nhà thiết kế nổi tiếng John Kelly, Chuyên gia ngành Gỗ Ông Michale Buckley, Ông John Chan, Kiến Trúc Sư Hồ Lê Phương, cùng với các giảng viên đến từ các trường Đại học, các chuyên gia đến từ Hiệp hội, doanh nghiệp trong ngành.

Với nhiều hoạt động thiết thực và bước phát triển qua các năm, Ban tổ chức mong muốn Giải Hoa Mai không chỉ trở thành một sân chơi mà còn mang đến một cơ hội bồi dưỡng chuyên môn và phát triển kỹ năng cho các nhà thiết kế, thu hút đông đảo các nhà thiết kế đến từ doanh nghiệp, nhà thiết kế tự do, các bạn sinh viên từ các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc… mang đến màu sắc mới và góp phần phát triển ngành Chế Biến Gỗ và trang tri nội thất Việt Nam

Thông tin chi tiết về Giải vui lòng xem tại http://hoamaicompetition.com/

Thông tin chi tiết về cuộc thi vui lòng liên hệ:

 HỘI MỸ NGHỆ VÀ CHẾ BIẾN GỖ TP HỒ CHÍ MINH

175 đường song hành Xa Lộ Hà Nội, P.Thảo Điền, Q.2

Hotline: 0902 507 770  Email: hawavn@gmail.com

Người liên hệ: Ms. Hiếu – 0944 736 530


A.M.C STUDIO

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: